Công ty Cổ phần Thuỷ điện Thác Mơ đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy điện mặt trời Thác Mơ 50MWp.

Theo Ban quản lý Dự án Nhà máy điện mặt trời Thác Mơ, hiện nay đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục công trình để hoàn thành COD trong quý IV năm 2020.

Dự án NMĐ mặt trời Thác Mơ

Dự án Nhà máy điện mặt trời Thác Mơ do Công ty Cổ phần Thuỷ điện Thác Mơ làm chủ đầu tư có công suất 50MWp được xây dựng trên địa bàn xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập và phường Thác Mơ, thị xã Phước Long tỉnh Bình Phước trên diện tích sử dụng đất khoảng 57 hecta.

Đây là dự án năng lượng tái tạo với quy mô lớn đầu tiên mà Công ty Cổ phần Thuỷ điện Thác Mơ triển khai xây dựng cũng là một trong số các dự án nhà máy điện mặt trời đầu tiên của tỉnh Bình Phước được UBND tỉnh Bình Phước cấp phép chủ trương đầu tư. Dự án Nhà máy điện mặt trời Thác Mơ được ký hợp đồng EPC vào đầu tháng 7 năm 2020.

Hợp đồng EPC được ký kết với Liên danh nhà thầu AIT ngày 07/7/2020 

Theo hồ sơ thiết kế, hệ thống pin được sử dụng công nghệ quang điện loại silic đơn tinh thể có hiệu suất chuyển đổi trên 19 % , 16 bộ inverter (biến tần) có hiệu suất chuyển đổi trên 98%. Để nâng điện áp đầu ra của inverter lên cấp điện áp trung áp để truyền tải về trạm biến áp chính, dự án sử dụng 07 máy biến áp trung áp 0.63-0.63/22kV công suất 5100kVA và 02 máy biến áp 0.63/22kV công suất 2550kVA.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh đã gây rất nhiều khó khăn cho công tác thực hiện dự án. Tuy nhiên, với sự cố gắng của liên danh nhà thầu, đại diện chủ đầu tư và các bên liên quan, từng bước đã có các giải pháp kịp thời khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên hiện nay dự án vẫn đang bám sát theo tiến độ của hợp đồng đã ký.

Tính đến nay, dự án đã hoàn thành các thủ tục pháp lý đầu tư xây dựng, hoàn thành mặt bằng thi công, triển khai thi công móng trụ, trạm biến áp 22/110kV và các công trình phụ trợ khác đúng như tiến độ kế hoạch đề ra.

Mặt bằng triển khai dự án nhà máy điện mặt trời Thác Mơ

Sau khi đi vào vận hành, hàng năm Nhà máy bổ sung cho hệ thống điện quốc gia 78 triệu kWh, góp phần làm tăng thêm nguồn điện vào hệ thống điện Quốc gia nói chung và khu vực tỉnh Bình Phước nói riêng.

Dự án cũng giúp mở rộng sản xuất kinh doanh của Công ty, tăng công suất nguồn điện, tăng năng suất lao động, sử dụng tối đa nguồn nhân lực hiện có, đầu tư dự án có hiệu quả đem lại lợi ích cho Công ty và cổ đông.   

Với quyết tâm cao của Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV công ty cùng kinh nghiệm, năng lực của Liên danh nhà thầu, dự án sẽ thực hiện an toàn, chất lượng, đảm bảo vệ sinh môi trường tốt nhất và hoàn thành đúng tiến độ, đưa vào vận hành thương mại trong tháng 12 năm 2020 như kế hoạch đã đề ra./.

Theo nangluongvietnam

  • 26/08/2020 03:48
  • Như Nhật - Ngọc Bích