Thái Lan phát triển dự án “điện lai” nổi lớn nhất thế giới

  • 22/01/2020

Công ty điện lực quốc gia Thái Lan (Egat) vừa ký hợp đồng phát triển dự án “điện lai” nổi lớn nhất thế giới trên đập thủy điện Sirindhorn ở tỉnh Ubon Ratchathani thuộc vùng Đông Bắc của nước này.

Chi tiết...


Việt Nam – Vương quốc Anh hợp tác phát triển năng lượng bền vững

  • 22/01/2020

Mới đây, trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác nhân kỷ niệm 10 năm thành lập mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Vương Quốc Anh và Việt Nam, Bộ Ngoại giao Vương Quốc Anh và Bộ Công Thương tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ chương trình hợp tác về năng lượng giữa hai nước.

Chi tiết...


Hiệu quả đèn năng lượng mặt trời trên quốc lộ

  • 15/01/2020

Dự án thí điểm lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng và cảnh báo an toàn giao thông sử dụng năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long tuyến QL1 và QL53 đang hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Chi tiết...


EVN được tiếp tục đấu nối, mua điện mặt trời áp mái

  • 08/01/2020

Bộ Công Thương vừa có Văn bản số 89/BCT- DL thống nhất với kiến nghị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục nhận và giải quyết các yêu cầu bán điện từ các dự án điện mặt trời áp mái.

Chi tiết...


Thủ đô Canberra chuyển đổi sang sử dụng điện năng tái tạo

  • 06/01/2020

Thủ đô Canberra của Australia là thành phố thứ tám trên thế giới và là thành phố đầu tiên ngoài châu Âu chuyển đổi sang sử dụng 100% điện năng từ nguồn năng lượng tái tạo từ ngày 1/1/2020.

Chi tiết...


Năm xu thế sử dụng năng lượng tác động đến tương lai khí hậu

  • 26/12/2019

IEA dự báo rằng các chính sách năng lượng mà các quốc gia đang triển khai có thể là nguyên nhân khiến lượng khí thải nhà kính toàn cầu tiếp tục gia tăng trong 20 năm tới.

Chi tiết...


EVN tiên phong trong chuyển đổi số

  • 25/12/2019

Là một trong những đơn vị tiên phong thực hiện chuyển đổi số, EVN không tự hài lòng mà vẫn đang tiếp tục đặt ra các mục tiêu lớn, chinh phục các thử thách lớn để thực hiện cách mạng số trong toàn Tập đoàn.

Chi tiết...


Công bố Top 10 doanh nghiệp lĩnh vực năng lượng sạch Việt Nam

  • 24/12/2019

Mới đây, Hội đồng khoa học Tạp chí năng lượng Việt Nam đã công bố bảng xếp hạng VCE 10 - Top 10 doanh nghiệp dẫn đầu năng lượng sạch Việt Nam năm 2019 (Leading clean energy enterprises in Vietnam 2019), dựa trên đánh giá độc lập từ Bộ Công thương, Hiệp hội năng lượng Việt Nam.

Chi tiết...


Phát minh khoa học mới giúp sản xuất điện năng từ nước biển

  • 24/12/2019

Các nhà khoa học Australia và Mỹ phát minh tấm màng mới có độ rắn chắc như xương và phù hợp cho việc vận chuyển ion như sụn, có thể thu được năng lượng từ đại dương

Chi tiết...


Ngày càng nhiều gia đình Mỹ chuyển sang dùng năng lượng mặt trời

  • 23/12/2019

Việc ngày càng nhiều người tiêu dùng Mỹ lo lắng về sự thay đổi khí hậu và có thể xảy ra tình trạng mất điện khiến cho số tấm pin năng lượng mặt trời gia đình được lắp đặt tăng vọt.

Chi tiết...