700 cái bánh chưng cùng người nghèo đón tết

    Ngày 27-1, Hội Người cao tuổi phường Phú Đức, thị xã Bình Long đã tổ chức chương trình gói bánh chưng cùng người nghèo đón tết. Đông đảo cán bộ, hội viên người cao tuổi và nhân dân trên địa bàn tham gia chương trình.

Các cán bộ, hội viên người cao tuổi phường Phú Đức gói bánh chưng, bánh tét tặng người nghèo

    Bà Phạm Thị Kim Sa, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Phú Đức cho biết: Cứ dịp tết đến xuân về các cấp, các ngành trên địa bàn thị xã Bình Long lại chung tay chăm lo cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đón tết, với nhiều hoạt động ý nghĩa. Năm nay đồng hành với chính quyền chăm lo người nghèo đón tết, chương trình "gói bánh chưng, cùng người nghèo đón tết” là một hoạt động đặc biệt, thể hiện sự đoàn kết tương thân tương ái của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và góp phần gìn giữ nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, phát huy vai trò của người cao tuổi nêu gương sáng.

    Tại chương trình, các cán bộ, hội viên người cao tuổi phường đã tổ chức gói 700 cái bánh chưng, bánh tét để tặng cho người nghèo đón tết. Để thực hiện chương trình, hội người cao tuổi phường đã vận động mạnh thường quân, cán bộ hội viên hỗ trợ hơn 20 triệu đồng và 90 phần quà tết mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng trao tặng các hộ hội viên nghèo, người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với tổng giá trị hơn 30 triệu. Mỗi cái bánh chưng, bánh tét được trao đến tay người nghèo, có hoàn khó khăn trong cuộc sống góp một phần giúp họ đón một cái tết cổ truyền trở nên ý nghĩa và ấm áp hơn...

 

 

  • 28/01/2019 07:45
  • Theo: Báo Bình Phước