Phát động hưởng ứng Cuộc thi viết trên NHÓM ĐỒNG NGHIỆP EVN nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam

Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Tập đoàn, Trung tâm Thông tin Điện lực (EVNEIC) tổ chức cuộc thi viết, video trong Nhóm ĐỒNG NGHỆP EVN trên Facebook hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2021. Chủ đề Cuộc thi là: “MẦM XANH EVN” và chính thức phát động từ ngày 01/6 đến 17h00 ngày 30/7/2021; thời gian công bố giải thưởng vào tháng 8/2021.

Đây là cuộc thi ý nghĩa, thiết thực, Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam đề nghị các Công đoàn trực thuộc phối hợp cùng chuyên môn, các tổ chức đoàn thể của đơn vị tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động hưởng ứng, tham gia Cuộc thi; tham gia tương tác, bình luận và chia sẻ cuộc  thi trên Facebook NHÓM ĐỒNG NGHIỆP EVN.

Thể Lệ Cuộc thi như sau:

1. Mục đích: ️

 Cuộc thi viết, video nhằm phát hiện, biểu dương các học sinh, sinh viên – là con của CBCNV EVN, có thành tích xuất sắc trong học tập và các mặt rèn luyện. Qua đó, kịp thời khích lệ, lan tỏa tinh thần hiếu học, chăm lo cho thế hệ “mầm xanh” của đất nước trong các gia đình CBCNV EVN trên mọi miền đất nước. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam tới từng gia đình CBCNV.

 Cuộc thi là hoạt động ý nghĩa do Công đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì phát động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì Trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

 Cuộc thi được tổ chức trong Nhóm ĐỒNG NGHIỆP EVN, góp phần tăng cường chia sẻ thông tin, kết nối giữa các CBCNV, đơn vị trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

2. Yêu cầu, đề tài dự thi:

Đối tượng được phản ánh trong bài dự thi là các em học sinh cấp Tiểu học, THCS, THPT và sinh viên Đại học – là con của CBCNV EVN đạt thành tích xuất sắc trong học tập/ văn hóa, văn nghệ, thể thao/ sáng kiến, sáng tạo/ vượt khó học giỏi, trong vòng 3 niên học 2018 – 2021.

 Khuyến khích các nội dung phản ánh về tinh thần phấn đấu của các em trong học tập, rèn luyện.

 Ưu tiên đăng tải các bài viết có thêm nội dung CBCNV EVN chia sẻ về kinh nghiệm nuôi dạy con ngoan, học tập tốt; cân đối công việc – chăm sóc gia đình; tuyên truyền phổ biến kiến thức, kỹ năng làm cha, mẹ, kỹ năng xây dựng hạnh phúc gia đình…

3. Thể loại dự thi: Chọn 1 trong 2 thể loại sau:

 Bài viết (ghi chép, phỏng vấn, ký sự chân dung). Bài viết có độ dài từ 300 – 900 chữ và kèm theo không quá 3 ảnh, có chú thích trên ảnh rõ ràng.

 Video clip: Thời lượng từ 2-3 phút, chất lượng chuẩn HD. Người dự thi có thể viết giới thiệu sơ lược về nội dung, nhân vật trong video.

 Không nhận bài dự thi dạng liệt kê, báo cáo thành tích; nội dung sơ sài.

 Không giới hạn số lượng bài dự thi của mỗi tác giả.

4. Đối tượng dự thi:

 Cán bộ, nhân viên, người lao động đang công tác tại các đơn vị trong EVN viết/thực hiện video về con của chính mình hoặc của đồng nghiệp trong đơn vị.

 Thành viên Ban Tổ chức, Ban Quản trị Nhóm ĐỒNG NGHIỆP EVN không được tham dự thi.

5. Quy cách tác phẩm dự thi

 Bài thi là tác phẩm mới, trình bày bằng Tiếng Việt, chưa từng được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

 Nội dung không vi phạm pháp luật.

 Các nhân vật/câu chuyện thể hiện trong tác phẩm đều có thật. Nêu rõ họ tên, đơn vị công tác của các CBCNV EVN có con được tôn vinh trong bài viết.

 Tác giả trực tiếp đăng nội dung trên Nhóm “ĐỒNG NGHIỆP EVN” (https://www.facebook.com/groups/dongnghiepevn) để tham gia dự thi. Cuối bài thi rõ:

+ Bài dự thi cuộc thi “Mầm xanh EVN”; và có hashtag #mamxanhEVN

+ Giới thiệu họ tên, đơn vị, email liên hệ của tác giả.

 Các tác giả dự thi chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền bài viết, ảnh, video.

 Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm tham gia dự thi vì mục đích quảng bá, truyền thông cho EVN.

6. Giải thưởng:

6.1.   Giải thưởng cho tác giả dự thi: Dành cho các bài dự thi hợp lệ (không phân biệt thể loại) đạt điểm tương tác lớn nhất, tính theo số lượt được thích/yêu/wow/haha/buồn.

- 01 Giải Nhất: 5 triệu đồng

- 02 Giải Nhì: 3 triệu đồng/giải

- 03 Giải Ba: 2 triệu đồng/giải

- 10 Giải Khuyến khích: 1 triệu đồng/giải

Tổng số tiền thưởng: 27 triệu đồng.

Nếu các bài dự thi có số lượt được tương tác bằng nhau, Ban Tổ chức sẽ xem xét ưu tiên cho bài có nhiều bình luận hơn.

Lưu ý: Những bài dự thi có bình luận mang tính spam nhằm tăng số lượng bình luận sẽ bị loại; Ban Quản trị có thể khóa tính năng bình luận của bài dự thi đó.

+ Người dự thi có thể mời các đồng nghiệp EVN chưa tham gia Group ĐỒNG NGHIỆP EVN vào trong Group, để kêu gọi ủng hộ, tăng tương tác cho bài thi.

6.2.   Phần thưởng cho gia đình CBCNV EVN được phản ánh trong bài viết đạt giải

Gia đình CBCNV EVN có nhân vật được phản ánh trong các bài thi đạt giải tương tác của cuộc thi, sẽ nhận được quà động viên, khích lệ từ Ban tổ chức: với mức thưởng 1 triệu đồng/gia đình x 16 giải. Tổng số tiền thưởng: 16 triệu đồng.

* Quyết định của Ban Tổ chức cuộc thi về Giải thưởng là quyết định cuối cùng.

7. Thời gian tổ chức: 

+ Phát động cuộc thi: 1/6/2021.

Thời gian nhận bài dự thi trên Nhóm Đồng nghiệp EVN: Từ ngày 1/6/2021 và kết thúc trước 17:00 ngày 30/7/2021 (bao gồm cả các bài đăng chờ phê duyệt).

+ Thời điểm chốt tương tác bài dự thi: 14:00 ngày 02/8/2021.

+ Công bố giải thưởng: Tháng 8/2021.

Link gốc

  • 03/06/2021 11:14
  • Theo CĐĐLVN