EVNGENCO 2 tiến hành kiểm kê, đánh giá thiệt hại để đền bù

Như tin đã đưa, ngày 13-9, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4 gây mưa lớn và lũ kéo dài trên khu vực hồ chứa công trình Thuỷ điện Sông Bung 2.


Đập chính thủy điện Sông Bung 2. Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn
 
Nước hồ lên nhanh với lưu lượng đỉnh lũ vào trưa ngày 13-9 là 560m3/s, mực nước thượng lưu đạt cao trình 572m (mực nước dâng bình thường là 605m). Sự cố tại cửa van số 2 hầm dẫn dòng xảy ra khi các đơn vị tư vấn, thi công, nhà thầu đang tổ chức đắp đê quai hạ lưu và bơm thoát nước để đổ bê tông nút hầm dẫn dòng, làm thiệt hại một số thiết bị thi công và mất tích 02 công nhân vận hành máy đào của nhà thầu Tổng Công ty Xây dựng Thủy lợi 4.
 
Hiện tại, trên công trình hồ chứa, lòng hồ đã được tháo cạn nước thông qua hầm dẫn dòng về hạ lưu (theo lưu lượng nước về tự nhiên). Tất cả các hạng mục công trình chính hoạt động bình thường, đảm bảo an toàn; 5 xã thuộc khu vực hạ du đều đã liên lạc được với toàn bộ các cá nhân mà trước đây gia đình thông báo chưa liện lạc được. GENCO2 và Ban QLDA đã phối hợp với UBND xã Laêê thăm hỏi và động viên, hỗ trợ ban đầu thực phẩm và tiền cho 03 gia đình chịu ảnh hưởng của sự cố và đang tiếp tục kiểm kê, đánh giá để tiến hành khẩn trương đền bù nhằm sớm ổn định cuộc sống cho người dân bị ảnh hưởng.
 
GENCO2 và Nhà thầu Tổng Công ty Xây dựng thuỷ lợi 4 đã thuê thợ lặn và phối hợp với Ban Chỉ huỷ cứu nạn, cứu hộ địa phương đang tích cực tìm kiếm 02 công nhân mất tích dọc theo khu vực hạ du.
 
Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam Dương Quang Thành đã rút ngắn thời gian tháp tùng Thủ tướng Chính phủ tại Trung Quốc và trực tiếp có mặt tại công trường để chỉ đạo GENCO2 và Ban QLDA thuỷ điện Sông Bung 2 cùng các đơn vị liên quan tiếp tục tìm kiếm 2 công nhân mất tích; phối hợp với chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng; chỉ đạo các đơn vị tư vấn, nhà thầu  khẩn trương khắc phục sự cố.

  • 19/09/2016 08:45
  • http://icon.com.vn