EVN: Ủng hộ 500 triệu đồng phòng, chống COVID-19 do Đảng ủy Khối DNTW phát động

Ngày 22/9, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối DNTW phát động các đơn vị trong Khối chung sức ủng hộ phòng, chống COVID-19, thay mặt Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN đã trao số tiền ủng hộ 500 triệu đồng cho Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tại buổi lễ.

Theo Đảng ủy Khối DNTW cho biết: Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trong nước đang bùng phát, diễn biến phức tạp, khó lường, tốc độ lây lan nhanh ở nhiều địa phương. Các đợt dịch bùng phát khiến cho hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đình trệ; nguồn lực dự trữ cạn dần, sức chịu đựng ngày càng suy giảm. Trong khi nguồn lực của Nhà nước có hạn, rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19; Phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, chung lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Thư kêu gọi tiếp tục vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức lễ hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt này và kêu gọi các Đảng bộ trực thuộc tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết ra sức phòng, chống dịch COVID-19”.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã trao số tiền 500 triệu đồng của Tập đoàn để ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận và quản lý.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - PBT Thường trực Đảng ủy EVN trao số tiền ủng hộ 500 triệu đồng cho Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tại buổi lễ.

Trong gần 2 năm qua, mặc dù EVN cũng gặp rất nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19 nhưng trên tinh thần tích cực chia sẻ với những khó khăn của các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và các cơ sở cách ly, cơ sở y tế phòng chống dịch, EVN đã kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các Bộ ngành để cho phép thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện trong 5 đợt trong các năm 2020 và 2021 với tổng số tiền là hơn 16.950 tỷ đồng. 

Bên cạnh việc thực hiện 5 đợt giảm giá điện, giảm tiền điện để góp phần giảm bớt khó khăn do tác động của dịch COVID-19, toàn bộ công nhân viên Tập đoàn đã và đang tiếp tục chung tay cùng cộng đồng triển khai nhiều hoạt động ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho các địa phương và cơ sở y tế. Chỉ tính riêng đối với đợt dịch COVID-19 từ cuối tháng 4 cho đến nay, EVN và các đơn vị thành viên đến nay đã đóng góp ủng hộ, hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch với tổng số tiền là khoảng 560 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam đã ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 số tiền 400 tỷ đồng.

  • 28/09/2021 11:01
  • Công đoàn EVN