Công bố quyết định thành lập và bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN

Ngày 8/1, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC). Ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN, ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN dự và trao các Quyết định.

Ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN trao Quyết định thành lập EVNPSC

   Tham dự buổi công bố còn có các đồng chí trong Hội đồng thành viên, Phó Tổng giám đốc, lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam, lãnh đạo Công ty Thủy điện Sơn La, Hòa Bình, Huội Quảng – Bản Chát, Tuyên Quang, Trị An, Ialy, Phát triển Thủy điện Sê San tham dự buổi Lễ.
 
   Tại buổi Lễ, ông Lê Quang Long – Trưởng ban Tổ chức – Nhân sự (EVN) đã công bố Quyết định số 299/QĐ-EVN (ngày 22/11/2018) của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc thành lập Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN, đồng thời công bố các Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo PSC. Trong đó, ông Hoàng Trọng Nam - Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La, được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc EVNPSC. Các Phó Giám đốc gồm ông Bùi Công Luận – nguyên Phó Chánh Văn phòng EVN; ông Phan Đình Hòa, nguyên Phó giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình; ông Nguyễn Minh Khứ, nguyên Phó giám đốc Công ty Phát triển Thủy điện Sê San. Các quyết định điều động, bổ nhiệm này đều có hiệu lực từ ngày 15/12/2018.
Ông Trần Đình Nhân – TGĐ EVN trao Quyết định điều, động bổ nhiệm lãnh đạo EVNPSC
    Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết: EVNPSC được thành lập theo Đề án tách bạch về tổ chức của bộ phận dịch vụ sửa chữa và vận hành các nhà máy thủy điện đa mục tiêu trực thuộc EVN và thành lập đơn vị dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện trực thuộc Công ty mẹ - EVN. Đây cũng là một bước trong việc thực hiện Đề án tổng thể sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp thuộc EVN giai đoạn 2017-2020 mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt.
EVN định hướng PSC trong thời gian tới sẽ thực hiện được các mục tiêu đề ra, đó là đáp ứng nhu cầu sửa chữa chuyên nghiệp cho các nhà máy điện trong và ngoài EVN; trở thành một thương hiệu có năng lực cạnh tranh hàng đầu trong và ngoài EVN và đương nhiên phải tối ưu hóa chi phí sửa chữa, quản lý và sử dụng vốn, tài sản hiệu quả và đúng quy định.
 
   Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết: Để bảo đảm EVNPSC đi vào hoạt động ổn định trong thời gian đầu, việc quan trọng trước mắt các công ty thủy điện hạch toán phụ thuộc EVN và EVNPSC cần làm là hoàn thành bàn giao nhân sự, vật tư thiết bị, chức năng  nhiệm vụ về sửa chữa. Đặc biệt đối với các công tác sửa chữa lớn hoàn thành lựa chọn nhà thầu và ký kết hợp động ngay trong Quý I/2019, các công ty thủy điện bàn giao ngay sang EVNPSC để triển khai thực hiện hợp đồng. EVNPSC chuẩn bị nhân lực và tiếp quản dần các hợp đồng này, đảm bảo không ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện trong quá trình chuyển giao.
 
Lãnh đạo EVN chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo EVNPSC
   Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết: Trong thời gian tới thủy điện sẽ chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong toàn hệ thống, nhiệt điện và năng lượng tái tạo sẽ tiếp tục tăng tỷ trọng. Vì vậy, công tác đào tạo, bồi dưỡng CBCNV sẽ cần được đẩy mạnh để không chỉ dừng lại ở sửa chữa các nhà máy thủy điện mà tiến tới sửa chữa các nhà máy nhiệt điện và năng lượng tái tạo.
 
   Thay mặt tập thể lãnh đạo, CBCNV Trung tâm dịch vụ sửa chữa EVN, ông Hoàng Trọng Nam – Giám đốc EVNPSC hứa với lãnh đạo Tập đoàn sẽ cùng hơn 1.000 CBCNV, người lao động EVNPSC đoàn kết một lòng, thống nhất, cố gắng nỗ lực vượt qua những khó khăn, trở ngại bước đầu, dần ổn định tổ chức, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, phối hợp thật tốt với các công ty thủy điện thuộc Tập đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tập đoàn giao. 
 
   Ông Hoàng Trọng Nam cũng hứa tiếp tục đổi mới, thay đổi tư duy trong cách nghĩ, cách làm, xóa đi tư tưởng trông chờ, ỷ lại, năng động sáng tạo, tìm ra các biện pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ không những đảm bảo tiến độ, chất lượng công tác sửa chữa mà còn phải tìm ra các giải pháp quản trị doanh nghiệp khoa học, hiệu quả với mục tiêu chiến lược là xây dựng đội ngũ những người thợ sửa chữa chuyên nghiệp, đa năng có trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi; trình độ quản  trị tốt.
 
Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN:
- Là đơn vị hạch toán phụ thuộc EVN;
- Thành lập trên cơ sở tách bộ phận sửa chữa của các công ty thủy điện thuộc EVN gồm: Thủy điện Sơn La, Hòa Bình, Huội Quảng – Bản Chát, Tuyên Quang, Trị An, Ialy và Công ty Phát triển Thủy điện Sê San;
- Trụ sở: 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội;
- Cơ cấu tổ chức gồm: Giám đốc, Phó Giám đốc, 5 phòng chuyên môn và 2 phân xưởng.
 
 

  • 10/01/2019 01:41
  • Theo trang Tin nghành điện