Những yếu tố góp phần nên thành công trong dẫn dắt chuyển đổi số

Đó là chủ đề hội thảo do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức vào ngày 8/9, dưới sự chủ trì của ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN. Hội thảo được truyền hình trực tuyến đến các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn.

Tham dự hội thảo còn có ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc Tập đoàn, các Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc EVN, lãnh đạo các Ban chuyên môn và các đơn vị thuộc Tập đoàn.

Điểm cầu truyền hình tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Tại phiên 1 sáng nay, ông Albert Antoine - Cố vấn công nghệ về AI, khoa học dữ liệu và chuyển đối số đến từ Singapore đã chia sẻ những kiến thức chung về chuyển đổi số; chiến lược, lộ trình chuyển đổi số; những yếu tố quyết định thành công, những thách thức trong chuyển đổi số; kinh nghiệm chuyển đổi số của các công ty điện lực trên thế giới,...

Ông Albert Antoine cho rằng, chuyển đổi số chủ yếu là việc doanh nghiệp điều chỉnh hoạt động của mình với các công nghệ mới chứ không đơn thuần chỉ là áp dụng chúng. 

Ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN phát biểu khai mạc Hội thảo

Cũng theo ông Albert Antoine, kim chỉ nam cho chuyển đổi số là duy trì chuyển đổi, ứng phó với các thách thức và huy động tổ chức, tập trung đầu tư. Cam kết của lãnh đạo có vai trò quan trọng trong chuyển đổi số, từ tầm nhìn đến thực thi; sử dụng tối đa tài sản hiện tại; phát triển công nghệ và văn hóa; thay đổi chiến lược và tầm nhìn theo thời gian, ông Albert Antoine nhấn mạnh.

Chuyên gia Albert Antoine chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức về chuyển đổi số

Tại Phiên 1, lãnh đạo các đơn vị, các ban chuyên môn, lãnh đạo EVN cũng đã có những trao đổi, chia sẻ thẳng thắn với ông Albert Antoine về các nội dung, khái niệm chuyển đổi số, đặc biệt là những vấn đề liên quan thiết thực đến hoạt động chuyển đổi số của EVN.

Phát biểu tại hội thảo, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN nhấn mạnh, chuyển đổi số là một vấn đề mới đối với Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Do đó, lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị cần phải thay đổi tư duy, bởi nếu không có sự chuyển biến trong tư duy, sẽ không đạt được thành công trong chuyển đổi số.

Mục tiêu đến năm 2022, EVN sẽ thực hiện thành công chuyển đối số. Do vậy, Tập đoàn, các đơn vị cần phải tập trung, bắt tay ngay từ bây giờ để triển khai hiệu quả công tác này, ông Dương Quang Thành nhấn mạnh.

Chiều cùng ngày, hội thảo phiên 2 tập trung thảo luận sâu các nội dung về chuyển đổi số liên quan đến EVN như: Làm thế nào để bắt đầu thực hiện chuyển đổi số; xây dựng nhóm dữ liệu? làm thế nào để hoạt động kinh doanh, CNTT và dữ liệu phối hợp với nhau hiệu quả nhất,..

Link gốc

  • 10/09/2020 08:16
  • Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam