EVNGENCO 2: Tổ chức Hội thảo nâng cao công tác quản trị

Ngày 23/6, Tổng công ty Phát điện 2 phối hợp với Công ty Tư vấn và đào tạo Sao Việt tổ chức Hội thảo tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng với chủ đề “Nâng cao công tác quản trị cho các Tổng công ty Phát điện: kinh nghiệm từ Singapore” cho toàn thể cán bộ lãnh đạo, quản lý của EVNGENCO 2 theo hình thức truyền hình trực tuyến tại các điểm cầu.

 
Quang cảnh Hội thảo

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo do các diễn giả ông John Antony – Cố vấn Hội đồng quản trị, Chuyên gia Tư vấn Quản trị Chiến lược, Đối tác Tư vấn và Giám đốc Giải pháp Kinh doanh Sdn Bhd, cựu trợ lý Tổng thống Singapore (1997-2001), Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Antony; ông Wong Kim Yin – Tổng Giám đốc Tập đoàn Semcorp Group President & CEO; ông Charles Lim – Thành viên cấp cao Tổ chức nghiên cứu về Hội đồng quản trị Singapore, Tổng Giám đốc Mydio Technology Pte Ltd.

Tham dự hội thảo có ông Trần Phú Thái – Chủ tịch Hội đồng thành viên, ông Trương Hoàng Vũ – Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc, cùng các thành viên HĐTV, Ban Tổng Giám đốc và các Cán bộ, nhân viên các Ban, Văn phòng Tổng công ty và các Đơn vị trong EVNGENCO 2.

 
Diễn giả ông John Antony trình bày tại Hội thảo (người thứ 3 từ phải sang). Ảnh: Xuân Tùng.

Hiện nay, quản trị doanh nghiệp là một trong những thách thức lớn mà các Lãnh đạo doanh nghiệp phải đối mặt. Những thay đổi trong xã hội, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, mô hình kinh doanh mới, toàn cầu hóa đều góp phần khiến Lãnh đạo các Doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc hoạch định và thực thi chiến lược hiệu quả. Hơn nữa trong năm 2021, EVNGENCO 2 sẽ chuyển sang mô hình Công ty cổ phần, do đó điều kiện tiên quyết là cần phải nâng cao năng lực quản trị, năng lực phối hợp giữa Hội đồng quản trị và Ban điều hành, cũng như học hỏi các mô hình quản trị, kinh nghiệm thành công từ các Doanh nghiệp lớn trong khu vực, qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
 
Ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐTV tham dự và phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Xuân Tùng.

Theo đó, Hội thảo được tổ chức nhằm mang lại những mục tiêu cụ thể như: 1./ Cung cấp thông tin về bộ quy tắc quản trị doanh nghiệp theo thông lệ tốt nhất của Việt Nam; 2./ Tiến hành phân tích các mô hình quản trị doanh nghiệp của một số quốc gia hàng đầu trong khu vực và Châu Á; 3./ Tư vấn tăng cường hiệu quả phối hợp giữa HĐQT và Ban Tổng Giám đốc; 4./ Tư vấn kế hoạch phát triển nhân tài và kế nhiệm; 5./ Làm thế nào để EVNGENCO 2 nâng cao hiệu quả quản trị, vượt ra ngoài khu vực ĐÔng Dương và Việt Nam để đón các dòng đầu tư nước ngoài trong tương lai; 6./ Lãnh đạo các Tập đoàn toàn cầu chia sẻ về kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, Quản trị nhân tài; 7./ Tập đoàn Sembcorp chia sẻ kinh nghiệm nâng cao hiệu quả hoạt động của các nhà máy phát điện. Tại mỗi phần trình bày của các diễn giả, thành viên tham dự được đặt câu hỏi để các chuyên gia trực tiếp trả lời.
 
Các đại biểu tham dự đảm bảo các quy tắc phòng chống dịch bệnh COVID-19


Sau một ngày tổ chức, hội thảo đã thành công tốt đẹp. Tin rằng, với kiến thức tiếp thu được từ kinh nghiệm điều hành của các chuyên gia tư vấn, Lãnh đạo các Tập đoàn hàng đầu trong khu vực sẽ hỗ trợ cho đội ngũ Lãnh đạo, cán bộ nhân viên của EVNGENCO 2 mở rộng nhận thức, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổng công ty Phát điện 2, bên cạnh đó chú trọng công tác đào tạo, phát triển nhân tài trong thời gian tới.

Link gốc

  • 24/06/2021 11:04
  • Theo EVNGENCO 2