Bộ Công Thương khai mạc Kỳ thi tuyển chức danh Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, chính sách Công Thương

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược; đồng thời thực hiện Quyết định số 1557/Q Đ-TTg ngày 18/10/2012 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Nội vụ, Bộ Công Thương đã xây dựng Đề án và triển khai kế hoạch thi tuyển đối với chức danh Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, chính sách Công Thương. Trên cơ sở Đề án đó, sáng ngày 18/3/2019, Bộ Công Thương tổ chức khai mạc thi tuyển Kỳ thi tại trụ sở Bộ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, thay mặt Bí thư Ban cán sự Đảng - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng - Thứ trưởng Trần Quốc Khánh - Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển khẳng định: "Bộ Công Thương mong muốn thông qua thi tuyển phát hiện được người có đức, có tài để bổ nhiệm giữ chức vụ Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, chính sách Công Thương. Kỳ thi này cũng sẽ giúp Bộ trong việc hoàn thiện cơ sở lý luận và thực tiễn cho việc đổi mới cơ chế tuyển chọn, hình thành khung pháp lý cho việc tổ chức tuyển chọn công chức, viên chức lãnh đạo bằng hình thức thi tuyển cạnh tranh, dần coi đây là một trong những phương pháp tuyển chọn chính để bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo quản lý trong khối đơn vị sự nghiệp và cơ quan hành chính thuộc Bộ Công Thương".

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh phát biểu tại Lễ khai mạc

Sau khi đăng thông báo thi tuyển trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương và một số đơn vị báo chí; đồng thời gửi thông báo đến các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố về việc thi tuyển chức danh Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, chính sách Công Thương, đến ngày 31/01/2019, có 02 ứng viên đủ tiêu chuẩn, điều kiện tham gia thi tuyển là: ông Nguyễn Văn Hội, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước và ông Nguyễn Chí Thanh - Trưởng phòng Phát triển công nghiệp hoá chất, Cục Hoá chất.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nhấn mạnh, thi tuyển chức danh Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, chính sách Công Thương là việc đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn, điều kiện đối với người dự thi và lựa chọn người đạt kết quả thi cao nhất trong số những người đáp ứng được tiêu chuẩn, điều kiện, của vị trí chức danh lãnh đạo. Kết quả lựa chọn sẽ được thông qua Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Công Thương xem xét, quyết định bổ nhiệm.

Ủy viên thường trực Hội đồng thi tuyển kiêm Thư ký Hội đồng - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Công Thương) Lý Quốc Hùng lựa chọn và bóc đề thi viết của Kỳ thi dưới sự chứng kiến của Phó Chủ tịch và Ban Thanh tra Hội đồng thi

Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển đề nghị các thành viên Hội đồng thi tuyển, các Ban giúp việc tổ chức kỳ thi thật chu đáo, nghiêm túc để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh thể hiện tốt nhất năng lực của mình.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh gửi lời chúc đạt kết quả cao nhất đến các ứng viên và khẳng định: "Dù kết quả có thế nào, mong các đồng chí biết rằng Lãnh đạo Bộ luôn trân trọng và đánh giá cao nỗ lực của các đồng chí".

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Công Thương) Lý Quốc Hùng công bố các Quyết định và Quy chế thi tuyển

Sau khi kết thúc Lễ khai mạc Kỳ thi, các thí sinh sẽ chính thức thi viết trong thời gian 180 phút. Sau khi có kết quả thi viết kiến thức chung, Hội đồng thi tuyển sẽ thông báo danh sách thí sinh đạt yêu cầu, đủ điều kiện dự thi phần trình bày Đề án.

Dự kiến, ngày 30/3 sẽ diễn ra phần trình bày Đề án.

  • 18/03/2019 03:46
  • Theo: Bộ Công thương