Chung tay bảo vệ môi trường vì sức khỏe người lao động

Thu xếp 2,96 tỷ USD cho các dự án điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, việc thu xếp vốn đầu tư các dự án điện luôn gặp nhiều khó khăn do Chính phủ hạn chế việc bảo lãnh vay vốn, trong khi Tập đoàn và các đơn vị đã vượt ngưỡng hạn chế vay theo quy định hiện hành.
17-01-2017
08:08
0:00
/
Nghe đọc bài
Tốc độ phát

Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn
 
Mặc dù vậy, do tiếp tục duy trì tốt quan hệ đối tác tin cậy với các tổ chức tài chính quốc tế như WB, ADB, AfD, JICA, KfW.... nên trong  năm 2016, Tập đoàn đã thu xếp vốn nước ngoài cho các dự án điện với tổng nguồn vốn vay ODA và vốn vay ưu đãi đạt 2,96 tỷ USD; trong đó giá trị ký kết đạt 1,03 tỷ USD, đàm phán 170 triệu USD và chuẩn bị thực hiện các dự án mới đạt 1,76 tỷ USD.
 
Theo EVN, hoạt động hợp tác quốc tế đã đóng góp tích cực trong công tác thu xếp vốn cho các dự án điện và giúp Tập đoàn củng cố quan hệ với các đối tác quốc tế trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể trong năm, các Tổ chức tài chính Quốc tế, đặc biệt là WB và ADB  đã tiếp tục phối hợp và hỗ trợ EVN nghiên cứu các Chương trình dài hạn về tài chính, tái cơ cấu quản trị, truyền thông, phát triển năng lượng tái tạo và hiện đại hoá cơ sở hạ tầng điện lực.
 
EVN đã tích cực phối hợp với Công ty điện lực của các nước trong khu vực nghiên cứu liên kết trao đổi điện năng, tiếp tục tham gia, theo dõi các chương trình Hợp tác kinh tế tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS) liên quan đến các dự án hợp tác trong Tiểu vùng và chuẩn bị thành lập Trung tâm điều phối mua bán điện GMS.
 
Ngoài ra, Tập đoàn đã tổ chức các chương trình làm việc và trao đổi kinh nghiệm quản lý kinh doanh với ngành điện các nước trong khu vực, tham gia các diễn đàn quốc tế như: Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng các nước ASEAN (AMEM), Diễn đàn những người đứng đầu ngành điện các nước ASEAN (HAPUA), Hội nghị Quản lý quy hoạch tổng quan ngành điện các nước Đông Bắc Á, Đông Nam Á – GPM, Diễn đàn Hiệp hội Công nghiệp cung cấp điện Đông Á và Tây Thái Bình Dương –AESIEAP, Diễn đàn Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC)...
//icon.com.vn

Tin tức liên quan

Tin ngành điện Cổ phần hóa Công ty mẹ Tổng Công ty Phát điện 3

Tin ngành điện

Cổ phần hóa Công ty mẹ Tổng Công ty Phát điện 3
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định 2100/QĐ-TTg phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 3 (trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam).

29

12/2017

Xem chi tiết
Tin ngành điện Thông tin phản hồi của EVN về khoản chênh lệch tỷ giá 4847 tỷ

Tin ngành điện

Thông tin phản hồi của EVN về khoản chênh lệch tỷ giá 4847 tỷ
Ngày 28/12/2017, một số báo chí có đăng tải nội dung liên quan đến EVN về vấn đề hạch toán cước phí vận chuyển đường ống dẫn khí Phú Mỹ - TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2012-2015 và vấn đề khoản chênh lệch tỷ giá 4847 tỷ.

29

12/2017

Xem chi tiết
Tin ngành điện Điện phải đi trước một bước

Tin ngành điện

Điện phải đi trước một bước
Công ty Điện lực Thái Bình xây dựng đội ngũ cán bộ, công nhân viên có bản lĩnh chính trị, chuyên môn vững vàng để thực hiện nhiệm vụ phát triển, quản lý vận hành hệ thống điện.

29

12/2017

Xem chi tiết
Tin ngành điện Đóng điện giai đoạn 1 Công trình Nâng công suất MBA 500/220kV tại SPP 500kV Vũng Áng

Tin ngành điện

Đóng điện giai đoạn 1 Công trình Nâng công suất MBA 500/220kV tại SPP 500kV Vũng Áng
Vào lúc 02h03 ngày 28/12/2017 tại TBA 500kV Vũng Áng, Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đóng điện giai đoạn 1 công trình Nâng công suất MBA 500/220kV tại SPP 500kV Vũng Áng, nâng công suất Trạm biến áp 500kV Vũng Áng từ 450MVA lên 900MVA.

28

12/2017

Xem chi tiết
Hòm thư góp ý