Chung tay bảo vệ môi trường vì sức khỏe người lao động

Tháng 7, khai thác cao nguồn nhiệt điện và tua bin khí

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, mục tiêu vận hành hệ thống điện trong tháng 7 này là khai thác các hồ thuỷ điện theo kế hoạch điều tiết, đảm bảo yêu cầu cấp nước hạ du của các địa phương.
11-07-2016
13:05
0:00
/
Nghe đọc bài
Tốc độ phát

Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn

Các hồ thuỷ điện trên lưu vực sông Hồng và sông Đồng Nai sẽ tăng cường khai thác khi lưu lượng nước về tăng. Riêng các tổ máy nhiệt điện than và tua bin khí được khai thác cao, đặc biệt là nhiệt điện miền Trung và miền Nam.
 
Trong tháng 7, dự kiến phụ tải của hệ thống điện bình quân là 531 triệu kWh/ngày, công suất cực đại khoảng 28.690 MW, công suất khả dụng từ 30.800 - 32.200 MW (chưa tính nhiệt điện chạy dầu). Vì vậy, qua tính toán cân bằng cung - cầu điện năng, hệ thống điện đáp ứng đủ công suất cho nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn cả nước. 
 
Theo EVN, tháng 7, miền Bắc và miền Trung bước vào mùa mưa bão làm ảnh hưởng đến tất cả các khâu sản xuất, truyền tải và phân phối điện. Do vậy, Tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị triển khai phương án phòng chống để đối phó, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình.
 
Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra. Các đơn vị quản lý lưới điện cũng tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, trạm và có phương án xử lý kịp thời.
 
6 tháng đầu năm nay, EVN đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Thủy lợi và các địa phương vận hành điều tiết các hồ thủy điện đáp ứng nhu cầu nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, đẩy mặn của các địa phương vùng hạ du, đặc biệt là khu vực miền Trung - Tây Nguyên bị khô hạn nghiêm trọng, kéo dài.
 
Sản lượng điện sản xuất và mua của EVN trong 6 tháng đạt mức 84,75 tỷ kWh, tăng 10,75% so với cùng kỳ. Trong đó, thủy điện chiếm 28,3%, tua-bin khí chiếm 29,36%, nhiệt điện dầu chiếm 1,24%, điện mua Trung Quốc chiếm 1,38%.
 
Đặc biệt, nhiệt điện than đạt sản lượng huy động cao, chiếm 39,87%. Riêng Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và Duyên Hải 1 được khai thác vượt sản lượng so với kế hoạch, góp phần đáng kể đảm bảo cấp điện miền Nam.
 
Sản lượng điện thương phẩm cũng đạt mức 76,44 tỷ kWh, tăng 11,73% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, điện thương phẩm nội địa tăng 11,79%. Cụ thể miền Bắc tăng 11,96%, miền Trung tăng 10,39% và miền Nam tăng 12,28%.
//icon.com.vn

Tin tức liên quan

Tin ngành điện EVNSPC: Đưa vào vận hành hơn 600 công trình điện trong năm 2016

Tin ngành điện

EVNSPC: Đưa vào vận hành hơn 600 công trình điện trong năm 2016
Theo thông tin từ Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), trong năm 2016, Tổng Công ty đã hoàn tất đóng điện, đưa vào vận hành 619 công trình, dự án, với tổng mức đầu tư khoảng 6.548 tỷ đồng.

30

12/2016

Xem chi tiết
Tin ngành điện 12.000 hộ nghèo được sửa điện miễn phí

Tin ngành điện

12.000 hộ nghèo được sửa điện miễn phí
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đến tặng quà, thay bóng đèn tiết kiệm điện, sửa chữa cải tạo miễn phí hệ thống điện cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên toàn quốc.

30

12/2016

Xem chi tiết
Tin ngành điện Năm 2016 điện mặt trời đã rẻ hơn điện truyền thống

Tin ngành điện

Năm 2016 điện mặt trời đã rẻ hơn điện truyền thống
Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) cho biết giá điện mặt trời và điện gió đã tương đương hoặc thấp hơn giá điện làm từ nhiên liệu hóa thạch ở hơn 30 nước trên thế giới.

30

12/2016

Xem chi tiết
Tin ngành điện Đầu tư quy hoạch năng lượng tái tạo vùng Trung Bộ

Tin ngành điện

Đầu tư quy hoạch năng lượng tái tạo vùng Trung Bộ
Bộ Công Thương cho biết sẽ dành 81.500 tỷ đồng cho nhu cầu vốn đầu tư ước tính để triển khai quy hoạch phát triển năng lượng tái tạo vùng Trung Bộ đến năm 2020.

29

12/2016

Xem chi tiết
Hòm thư góp ý