Chung tay bảo vệ môi trường vì sức khỏe người lao động

TSHPCo tổ chức khóa đào tạo chuyên đề “Chuyển đổi số trong Nhà máy Thủy điện Trung Sơn”

Từ ngày 26 - 28/4/2023, Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) đã tổ chức khóa đào tạo “Chuyển đổi số trong Nhà máy Thủy điện Trung Sơn”. Khóa đào tạo đã cung cấp cho người tham dự những kiến thức về một số giải pháp, quản lý & hoạch định nguồn nhân lực, quy trình vận hành quản lý nhà máy, xây dựng chiến lược cụ thể trong chuyển đổi số (CĐS), an toàn thông tin và ứng cứu sự cố an toàn thông tin trong sản xuất và tiến tới tạo mô hình nhà máy thông minh.
08-05-2023
14:29
0:00
/
Nghe đọc bài
Tốc độ phát

Khóa đào tạo diễn ra trong 03 ngày với sự tham dự của ông Vũ Hữu Phúc – Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty, cùng 30 học viên là Lãnh đạo cấp Phòng/PXVH và các cán bộ chủ chốt của TSHPCo. Nội dung khóa học do Thạc sĩ Hoàng Văn Tam – Chuyên gia Đào tạo và tư vấn chuyển đổi số của Công ty CP Đào tạo và Công nghệ Năng lượng – Viễn thông Việt Nam truyền đạt.

 
Quang cảnh lớp học
 
Phát biểu tại buổi khai giảng khóa đào tạo, ông Vũ Hữu Phúc nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc CĐS đối với mỗi doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay, CĐS thành công sẽ mạng lại cho TSHPCo nhiều lợi ích trong sản xuất kinh doanh điện, bắt kịp được xu thế phát triển chung đối với các Nhà máy Điện và hơn thế nữa CĐS cũng là nhiệm vụ trọng tâm của TSHPCo trong năm 2023 và các năm tiếp theo nhằm hoàn thành lộ trình CĐS, hướng tới doanh nghiệp số năm 2025 mà EVN, EVNGENCO2 đề ra.
 
Ông: Vũ Hữu Phúc – Chủ tịch kiêm Giám đốc phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Với kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy, truyền đạt cho học viên về CĐS, giảng viên Hoàng Văn Tam đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, các buổi thảo luận được kết hợp với thời gian học lý thuyết, tài liệu, đồng thời chia sẻ thông tin về các doanh nghiệp đã và đang thành công trong CĐS hiện nay. Từ những kiến thức đã được truyền đạt trong khóa học, đã có nhiều ý tưởng của các cán bộ chủ chốt đề xuất Lãnh đạo TSHPCo sử dụng công nghệ thay thế cho các công việc đã và đang thực hiện thủ công, cụ thể như: (i). Sử dụng công nghệ hỗ trợ và đẩy dữ liệu thị trường điện của Nhà máy Thủy điện Trung Sơn về máy chủ Thị trường điện Trung Sơn(ii). Sử dụng công nghệ nâng cấp Công tác cấp phiếu Công tác, Phiếu thao tác trên PMIS và D - office thay cho ghi chép bằng thủ công(iii). Đọc file .CSV từ phần mềm DCS và nhập vào phần mềm PMIS,...

Sau 03 ngày tham gia khoá học, các học viên đã tiếp thu được những nội dung cơ bản, cốt lõi của doanh nghiệp số, những thay đổi về cách thức tổ chức trong các hoạt động SXKD, cũng như tầm quan trọng, những lợi ích mà CĐS mang lại đối với các doanh nghiệp nói chung, TSHPCo nói riêng.

Tin và ảnh: Phạm Đình Chiến

Một số hình ảnh của lớp học:
 
Giảng viên Hoàng Văn Tam truyền đạt kiến thức CĐS
 
Học viên được chia sẻ nội dung sử dụng công nghệ với mô hình Nhà máy thông minh
 
Học viên tích cực tham gia trao đổi nội dung trong lớp học CĐS
 
 
Học viên được nhận phần thưởng khi tham gia thuyết trình nội dung đề án CĐS dự kiến với Nhà máy Thủy điện Trung Sơn
 
Học viên được chia sẻ nội dung sử dụng IA trong môi trường số
 
Bế giảng khóa học - Các học viên tham gia chụp ảnh lưu niệm với Giảng viên
Nguồn EVN.GENCO2

Tin tức liên quan

Khoa học công nghệ Thủy điện Trung Sơn: đẩy mạnh sáng kiến cải tiến kỹ thuật góp phần hiện đại hóa và tiết kiệm hiệu quả

Khoa học công nghệ

Thủy điện Trung Sơn: đẩy mạnh sáng kiến cải tiến kỹ thuật góp phần hiện đại hóa và tiết kiệm hiệu quả
Trong năm 2023, Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào mô hình quản trị và hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động, đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa chi phí. Tiêu biểu có hai đề tài sáng kiến đã hoàn thành, đưa vào ứng dụng, được Công đoàn EVN, EVNGENCO2 công nhận và cấp chứng nhận sáng kiến.

22

12/2023

Xem chi tiết
Khoa học công nghệ Nỗ lực chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh ở EVN

Khoa học công nghệ

Nỗ lực chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh ở EVN
Kể từ khi Nghị quyết số 03-NQ/ĐU ngày 11/01/2021 của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc “Thực hiện chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam”, Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã triển khai thực hiện với một quyết tâm cao, nhiều giải pháp đồng bộ. Những thành công chuyển đổi số của EVN trong thời gian qua không chỉ mang lại lợi ích trực tiếp cho Tập đoàn và khách hàng sử dụng điện, mà đã góp phần xây dựng nền kinh tế số, xã hội số tại Việt Nam.

18

12/2023

Xem chi tiết
Khoa học công nghệ Thủy điện A Vương: Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành

Khoa học công nghệ

Thủy điện A Vương: Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành
Khi Cách mạng Công nghiệp 4.0 bùng nổ, công cuộc chuyển đổi số (CĐS) là xu hướng tất yếu đối với sự phát triển của doanh nghiệp, tại Công ty cổ phần Thủy điện A Vương (AVC) đã thực hiện ứng dụng CĐS trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ứng dụng CĐS vào công tác quản lý vận hành tại Nhà máy.

14

12/2023

Xem chi tiết
Khoa học công nghệ Thủy điện Sông Ba Hạ ứng dụng công nghệ vào công bố thông tin

Khoa học công nghệ

Thủy điện Sông Ba Hạ ứng dụng công nghệ vào công bố thông tin
Cùng với việc đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) còn ứng dụng công nghệ vào việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, góp phần nâng cao năng lực quản lý, giám sát, bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư.

12

12/2023

Xem chi tiết
Hòm thư góp ý