Chung tay bảo vệ môi trường vì sức khỏe người lao động

Thủy điện Trung Sơn tổ chức khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động năm 2023

Trong 02 ngày, từ ngày 05 đến 06/4/2023, tại tỉnh Thanh Hóa, Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) đã phối hợp với Công ty TNHH Kỹ thuật An toàn – Vệ sinh Lao động Thanh Hóa tổ chức khóa huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động (NLĐ) thuộc nhóm 1 và Nhóm 3 năm 2023.
06-04-2023
07:42
0:00
/
Nghe đọc bài
Tốc độ phát
Giảng viên hướng dẫn về các kiến thức cơ bản ATVSLĐ

Khóa huấn luyện do 02 giảng viên Lê Quang Ngọc và Lương Xuân Hòa, là giảng viên của Công ty TNHH Kỹ thuật An toàn – Vệ sinh Lao động Thanh Hóa chịu trách nhiệm về nội dung và hướng dẫn các kiến thức về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Về phía TSHPCo, tham gia khóa học có 18 người thuộc nhóm 1 (người quản lý phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động) và 29 người thuộc nhóm 3 (người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động).

Huấn luyện an toàn lao động là biện pháp rất quan trọng để giảm rủi ro, chi phí và đảm bảo an toàn cho sản xuất cho NLĐ và người sử dụng lao độngViệc nắm vững những kiến thức an toàn trong lao động, sản xuất một cách kỹ lưỡng, cũng như trang bị những kỹ năng về an toàn lao động, vệ sinh lao động sẽ giúp giảm thiểu những thiệt hại về tài sản và tai nạn cho con người do thiếu hiểu biết về an toàn gây ra.

Sau khóa huấn luyện, NLĐ đã nắm được những kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động; hiểu được quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với NLĐ; kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động; chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên; văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh; nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân, nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp. Ngoài ra, trong đợt huấn luyện, giảng viên đã chia sẻ những tình huống mất an toàn của NLĐ đã xảy ra trong thực tế và đưa ra những tình huống hoặc câu hỏi về ATVSLĐ để các học viên thảo luận, trả lời. Tất cả các nội dung đều được các học viên trong lớp học tích cực tham gia.

 
Các học viên tham gia khóa học làm bài kiểm tra cuối khóa
Tin và ảnh: Phạm Đình Chiến
Nguồn EVN.GENCO2

Tin tức liên quan

Tin ngành điện EVNGENCO2 tổng kết công tác năm 2023, sản lượng đạt hơn 16 tỷ kWh

Tin ngành điện

EVNGENCO2 tổng kết công tác năm 2023, sản lượng đạt hơn 16 tỷ kWh
Ngày 28/12/2023, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024” về công tác Đảng và chuyên môn. Vượt nhiều thách thức, toàn EVNGENCO2 đã nộp vào ngân sách Nhà nước 2.079 tỷ đồng.

29

12/2023

Xem chi tiết
Tin ngành điện Tuần lễ hồng EVN năm 2023, toàn EVNGENCO2 hiến tặng 502 đơn vị máu

Tin ngành điện

Tuần lễ hồng EVN năm 2023, toàn EVNGENCO2 hiến tặng 502 đơn vị máu
Được tham gia hiến máu, từng CBCNV tại cơ quan Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) và các Đơn vị thành viên đều hứng khởi. Mọi người đã rèn luyện sức khỏe thật tốt, đảm bảo từng giọt máu hiến tặng đều trở nên hữu ích.

19

12/2023

Xem chi tiết
Tin ngành điện Thủy điện Trung Sơn trao đổi kiến thức và kinh nghiệm về ngành năng lượng với các đối tác

Tin ngành điện

Thủy điện Trung Sơn trao đổi kiến thức và kinh nghiệm về ngành năng lượng với các đối tác
Ngày 14/12/2023, tại Nhà máy Thủy điện Trung Sơn – tỉnh Thanh Hóa, Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) đã có buổi làm việc, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm về ngành năng lượng với Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới (WB) và phái đoàn cao cấp của Chính phủ nước Cộng hòa Liberia, Chính phủ Sierra Leone và Nhóm ngành điện Tây Phi (WAPP).

18

12/2023

Xem chi tiết
Tin ngành điện EVNGENCO2 làm việc với Nhiệt điện Hải Phòng, Phả Lại về việc khảo sát, đánh giá hiện trạng các tổ máy

Tin ngành điện

EVNGENCO2 làm việc với Nhiệt điện Hải Phòng, Phả Lại về việc khảo sát, đánh giá hiện trạng các tổ máy
Trung tuần tháng 12 vừa qua, tại Hà Nội, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã tổ chức buổi làm việc với Người đại diện phần vốn của Tổng công ty tại các Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng, Phả Lại về việc khảo sát, đánh giá chi tiết tình trạng kỹ thuật của các hệ thống thiết bị nâng cao độ tin cậy, hiệu quả vận hành, khôi phục công suất, giảm suất hao nhiệt các tổ máy, tham gia buổi làm việc còn có đại diện các Nhà sản xuất thiết bị gốc - OEM (Original Equipment Manufacturer –) từng cung cấp các thiết bị chính trong quá trình xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng, Phả Lại.

15

12/2023

Xem chi tiết
Hòm thư góp ý