Chung tay bảo vệ môi trường vì sức khỏe người lao động

Thủy điện Thác Mơ thăm gia đình thương binh và mẹ VNAH nhân ngày 27/7

Hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Công ty Cổ phần Thủy Điện Thác Mơ đã tổ chức thăm và tặng quà các gia đình thương binh và Mẹ Việt Nam Anh Hùng trên địa bàn thị xã Phước long, tỉnh Bình Phước.
23-07-2019
13:22
0:00
/
Nghe đọc bài
Tốc độ phát

Cứ đến các dịp lễ, đặc biệt là Ngày Thương binh Liệt sỹ ngày 27/7 Công ty Cổ phần Thủy Điện Thác Mơ lại tổ chức đến thăm và tặng quà, đồng thời có buổi trò chuyện cùng các gia đình thương binh và mẹ VNAH. Ông Nhâm Sỹ Quyến, UVBCH Công đoàn công ty làm Trưởng đoàn.

Đến thăm mẹ trong một buổi sáng ngày 22/7/2019, trò chuyện cùng mẹ được đôi phút, Mẹ đã kể chúng tôi nghe về chồng và những người con. Mẹ sinh được 06 người con, 04 con trai và 02 người con gái. Trong thời kỳ kháng chiến, chồng và con gái thứ hai đã hy sinh và được truy tặng Liệt lỹ. 04 người con trai tuy không tham gia kháng chiến nhưng cũng đã hy sinh trong thời kỳ chiến tranh loạn lạc. Những quả bom B52 đã cướp đi của mẹ 04 người con trai. Mắt mẹ rưng rưng, giọng kể của Mẹ cũng chững lại khi nhắc về chồng và những người con thân yêu của mình.

Hai thương binh 1/4 mà chúng tôi đến thăm là những chiến sỹ chiến đấu tại chiến trường K năm xưa. Chiến tranh đã cướp đi của thương binh Trịnh Xuân Liễu đôi mắt, thương binh Nguyễn Văn Tài chỉ còn lại 01 chân. Nhìn lại những di chứng chiến tranh để lại, thế hệ chúng tôi không khỏi xúc động và càng thêm quý trọng, biết ơn những người đã vì quê hương mà chiến đấu, vì quê hương mà không tiếc hy sinh bản thân và chịu đựng nổi đau mất đi người thân.

Ngày hôm nay, với tấm lòng tri ân sâu sắc, Công ty Cổ phần Thủy Điện Thác Mơ đã tổ chức thăm và tặng quà các thương binh và Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Tuy chỉ là những món quà nhỏ nhưng chứa đựng lòng tri ân mà thế hệ chúng tôi đã và đang từng ngày muốn gửi đến để phần nào xoa dịu nổi mất mát của họ.

Một số hình ảnh trong dịp thăm và tặng quà 27/7

Vợ thương binh Trịnh Xuân Liễu (ở giữa) nhận thăm hỏi từ công ty

Ông nhâm Sỹ Quyến (ngoài cùng bên trái) trao quà cho vợ chồng thương binh Nguyễn Văn Tài

Mẹ VNAH Mai Thị Hai vui mừng khi gặp và trò chuyện cùng Đoàn

Thật vậy, dù chỉ là những hành động nhỏ nhưng thiết thực, Công ty Cổ phần Thủy Điện Thác Mơ luôn không ngừng phối hợp với địa phương giúp đỡ và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đặc biệt là thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách kịp thời nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”./.

Ngọc Bích

Tin tức liên quan

Tin Công ty Trao nhà nghĩa tình đồng đội đón tết Canh Tý 2020

Tin Công ty

Trao nhà nghĩa tình đồng đội đón tết Canh Tý 2020
Ngày 27/12/2019, Công ty Cổ phần Thuỷ điện Thác Mơ đã phối hợp phòng PA04- Công an tỉnh Bình Phước trao nhà nghĩa tình đồng đội cho đồng chí Lê Ngọc Huấn- cán bộ phòng PX03 Công an tỉnh Bình Phước.

30

12/2019

Xem chi tiết
Tin Công ty Công ty Cổ phần Thuỷ điện Thác Mơ hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2019

Tin Công ty

Công ty Cổ phần Thuỷ điện Thác Mơ hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2019
Ngày 30/12/2019, Công ty Cổ phần Thuỷ điện Thác Mơ đã vui mừng tổ chức Họp mặt chào mừng sự kiện "Hoàn thành kế hoạch sản lượng điện và các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật năm 2019".

30

12/2019

Xem chi tiết
Tin Công ty Tuần lễ Hồng EVN- thể hiện trách nhiệm của ngành Điện với Cộng đồng

Tin Công ty

Tuần lễ Hồng EVN- thể hiện trách nhiệm của ngành Điện với Cộng đồng
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2019), từ ngày 23/12- 29/12 Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức tuần lễ Hồng lần thứ V trên quy mô toàn quốc.

25

12/2019

Xem chi tiết
Hòm thư góp ý