Chung tay bảo vệ môi trường vì sức khỏe người lao động

Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 24/2, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ lẫn nhau thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mỗi bên trong công tác đầu tư phát triển trong lĩnh vực điện lực.
25-02-2025
07:41
0:00
/
Nghe đọc bài
Tốc độ phát

Dự lễ ký, về phía EVN có Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương.

Về phía VRG có Chủ tịch Hội đồng quản trị VRG Trần Công Kha, Tổng giám đốc VRG Lê Thanh Hưng.

Lãnh đạo EVN và VRG trao thỏa thuận hợp tác đã ký

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa EVN và VRG đã được vun đắp bền chặt, gắn bó trong nhiều năm qua. Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN mong muốn trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên sẽ ngày càng sâu sắc, được cụ thể hóa bằng nhiều chương trình cụ thể, hiệu quả. Lãnh đạo EVN cũng đồng thời bày tỏ ủng hộ mạnh mẽ đối với định hướng phát triển năng lượng tái tạo của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Về phía Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trần Công Kha cho biết, trong nhiều năm qua EVN đã đồng hành cùng với sự phát triển của ngành cao su, là nhà cung cấp các dịch vụ điện cho VRG và các đơn vị thành viên của VRG. Trong kết quả chung mà Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đạt được những năm qua, có sự đồng hành, hỗ trợ, đóng góp đầy trách nhiệm của EVN.

Ông Trần Công Kha khẳng định tin tưởng với thỏa thuận hợp tác được ký kết, 2 bên sẽ là đối tác chiến lược, tin cậy của nhau; phát huy thế mạnh và nâng cao hiệu quả trên các lĩnh vực hoạt động, phù hợp với chiến lược của mỗi bên.

Một số nội dung hợp tác giữa 2 Tập đoàn như: hai bên thống nhất hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để thực hiện đầu tư xây dựng các dự án đường dây và trạm biến áp theo quy hoạch trên đất cao su. Việc bồi thường giải phóng mặt bằng tại các vị trí trạm biến áp, móng trụ đường dây truyền tải và phân phối thực hiện theo quy định của pháp luật.

EVN và VRG cũng thống nhất hỗ trợ, tạo điều kiện để thực hiện báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét bổ sung, cập nhật Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đối với các dự án năng lượng tái tạo được nghiên cứu phát triển trên đất cao su, các dự án thủy điện tích năng tiềm năng; nghiên cứu các phương án hợp tác phát triển các dự án nguồn điện mới...

EVN

Tin tức liên quan

Tin ngành điện Tổng công ty Phát điện 2 trao 08 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai

Tin ngành điện

Tổng công ty Phát điện 2 trao 08 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai
Sáng ngày 24/11/2025, đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) do ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT làm trưởng đoàn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ và Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak đến trao hỗ trợ cho hai tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai, góp sức cùng địa phương và người dân khắc phục hậu quả mưa lũ nghiêm trọng vừa qua.

25

11/2025

Xem chi tiết
Tin ngành điện Thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ 16.100 m3/s ngày 19/11, vượt lũ lịch sử 1993 và câu hỏi về vai trò của thủy điện?

Tin ngành điện

Thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ 16.100 m3/s ngày 19/11, vượt lũ lịch sử 1993 và câu hỏi về vai trò của thủy điện?
Rạng sáng 19/11/2025, nước trên sông Ba dâng nhanh, cuồn cuộn đổ về vùng hạ du. “Nước lên nhanh quá, chỉ trong vài giờ, sân nhà tôi đã ngập hơn nửa mét” - ông Nguyễn Thành Hòa, xã Hòa Hội (Phú Hòa) kể lại trong lúc đang cùng gia đình dọn dẹp sau lũ. Cùng lúc đó, Công ty Thủy điện Sông Ba Hạ thông báo tăng lưu lượng xả lên tới 16.100 m³/s - mức cao nhất từ khi Nhà máy vận hành, thậm chí vượt cả các trận lũ năm 1993 - mốc mà nhiều người Phú Yên vẫn nhắc đến với nỗi kinh hoàng. Việc xả lũ lớn, các xã vùng trũng ở Phú Hòa, Đông Hòa, Sơn Hòa ngập sâu, giao thông bị chia cắt. Người dân kịp chạy lũ, nhưng nhiều diện tích hoa màu, gia súc, vật dụng gia đình không thể cứu… Dưới đây là tổng hợp, phân tích, nhận định của chuyên gia Tạp chí Năng lượng Việt Nam.

20

11/2025

Xem chi tiết
Tin ngành điện EVN khuyến cáo về tình trạng giả mạo nhãn hiệu máy biến áp EEMC trên thị trường

Tin ngành điện

EVN khuyến cáo về tình trạng giả mạo nhãn hiệu máy biến áp EEMC trên thị trường
Hiện nay, Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh – Công ty cổ phần (EEMC) là một trong số các công ty con của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Theo thông tin từ EEMC, trong thời gian qua một số cơ sở sản xuất nhỏ đã lợi dụng sự tín nhiệm của khách hàng và uy tín của thương hiệu EEMC để sản xuất và cung cấp các loại máy biến áp phân phối giả, nhái. Các sản phẩm giả mạo này thường được gắn nhãn mác giả, lý lịch giả, làm giả mẫu mã, màu sơn và được quảng bá là "máy biến áp Đông Anh".

18

07/2025

Xem chi tiết
Tin ngành điện Hồ thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy thứ 3 vào hồi 15h ngày 17/7/2025

Tin ngành điện

Hồ thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy thứ 3 vào hồi 15h ngày 17/7/2025
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có Công điện số 4476/CĐ-BNNMT ngày 17/7/2025, điện Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình về việc mở tiếp cửa xả đáy thứ 3 hồ thủy điện Hòa Bình vào hồi 15h00 ngày 17/7/2025.

18

07/2025

Xem chi tiết
Hòm thư góp ý