Chung tay bảo vệ môi trường vì sức khỏe người lao động

Năng lượng tái tạo đang “bùng nổ” mạnh mẽ ở Australia

Nguồn năng lượng tái tạo hiện sản xuất đủ điện năng phục vụ 70% nhu cầu của các hộ gia đình tại Australia.
29-08-2017
09:26
0:00
/
Nghe đọc bài
Tốc độ phát
Ảnh minh họa.
 
Đây là kết quả nghiên cứu đầu tiên về Chỉ số Năng lượng tái tạo của Australia. Dự báo tỷ lệ này sẽ tăng lên 90% một khi các dự án đang triển khai hoàn tất.
 
Theo nghiên cứu trên, trong năm tài chính kết thúc vào tháng 6/2017, thủy điện vẫn là nguồn năng lượng tái tạo dồi dào nhất, chiếm tới 40%, sau đó là phong điện (31%) và điện năng sản xuất từ các tấm pin Mặt Trời (18%).
 
Trong khi đó, chỉ chưa đầy 2% năng lượng tái tạo sản sinh ra từ các nông trại quy mô lớn sản xuất điện từ năng lượng Mặt Trời.
 
Báo cáo trên cũng cho biết từ năm 2016 đến nay, 46 dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn đã tạo ra 8.868 việc làm, đa số là các công việc tại các nông trại gió ở bang New South Wales.
 
Công việc lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà cũng tạo thêm 3.769 việc làm tại Australia do nhu cầu của người dân tăng cao.

Trong năm tài chính 2017, hơn 150.000 hộ gia đình tại Xứ sở chuột túi đã lắp đặt hệ thống năng lượng Mặt Trời.Những hệ thống này được ước tính sẽ tiết kiệm 1,2 tỷ USD hóa đơn điện cho các hộ gia đình trong 10 năm tới.
 
Giới chuyên gia đánh giá đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo bùng nổ nhờ sự phát triển mạnh của công nghệ khai thác năng lượng gió và Mặt Trời.
 
Lĩnh vực này đang hướng tới đáp ứng mục tiêu của Australia là tới năm 2020 sẽ nâng tỷ trọng của năng lượng tái tạo trong sản lượng điện năng cả nước lên 20%.
 
//icon.com.vn

Tin tức liên quan

Tin ngành điện Cổ phần hóa Công ty mẹ Tổng Công ty Phát điện 3

Tin ngành điện

Cổ phần hóa Công ty mẹ Tổng Công ty Phát điện 3
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định 2100/QĐ-TTg phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 3 (trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam).

29

12/2017

Xem chi tiết
Tin ngành điện Thông tin phản hồi của EVN về khoản chênh lệch tỷ giá 4847 tỷ

Tin ngành điện

Thông tin phản hồi của EVN về khoản chênh lệch tỷ giá 4847 tỷ
Ngày 28/12/2017, một số báo chí có đăng tải nội dung liên quan đến EVN về vấn đề hạch toán cước phí vận chuyển đường ống dẫn khí Phú Mỹ - TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2012-2015 và vấn đề khoản chênh lệch tỷ giá 4847 tỷ.

29

12/2017

Xem chi tiết
Tin ngành điện Điện phải đi trước một bước

Tin ngành điện

Điện phải đi trước một bước
Công ty Điện lực Thái Bình xây dựng đội ngũ cán bộ, công nhân viên có bản lĩnh chính trị, chuyên môn vững vàng để thực hiện nhiệm vụ phát triển, quản lý vận hành hệ thống điện.

29

12/2017

Xem chi tiết
Tin ngành điện Đóng điện giai đoạn 1 Công trình Nâng công suất MBA 500/220kV tại SPP 500kV Vũng Áng

Tin ngành điện

Đóng điện giai đoạn 1 Công trình Nâng công suất MBA 500/220kV tại SPP 500kV Vũng Áng
Vào lúc 02h03 ngày 28/12/2017 tại TBA 500kV Vũng Áng, Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đóng điện giai đoạn 1 công trình Nâng công suất MBA 500/220kV tại SPP 500kV Vũng Áng, nâng công suất Trạm biến áp 500kV Vũng Áng từ 450MVA lên 900MVA.

28

12/2017

Xem chi tiết
Hòm thư góp ý