Chung tay bảo vệ môi trường vì sức khỏe người lao động

Hệ thống năng lượng của Mỹ sẽ bị quá tải do nắng nóng gây ra

Việc Trái Đất ngày càng nóng lên do biến đổi khí hậu có thể khiến hệ thống năng lượng của Mỹ bị quá tải.
23-02-2017
08:42
0:00
/
Nghe đọc bài
Tốc độ phát
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, năng lượng tái tạo có thể sẽ là một trong những biện pháp để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân và rất thân thiện với môi trường ở Mỹ. Ảnh: Internet.
 
Theo báo cáo của Viện hàn lâm khoa học Nga cho biết, chi phí để nâng cấp mạng lưới điện của Mỹ để cung ứng cho nhu cầu sử dụng điện quá cao ở quốc gia này lên tới 180 tỷ USD. Nghiên cứu cho hay: "Khi hệ thống lưới điện được xây dựng để có thể chịu được tải trọng lớn thì những phát hiện của các nhà nghiên cứu sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm thiểu chi phí xây dựng".
 
Trước đó, nghiên cứu tập trung vào vấn đề nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng do biến đổi khí hậu, chủ yếu là do mọi người muốn sử dụng điện năng cho các thiết bị làm mát.
 
Những nghiên cứu hiện nay cũng nhấn mạnh vào việc nhiệt độ tăng cao, kéo theo nhu cầu đỉnh điểm về sử dụng điện hoặc số lượng tiêu thụ điện ở một số khu vực trong cùng một thời điểm nhất định. Một số khu vực có thể sẽ sử dụng ít điện năng như ở tây bắc nước Mỹ, nơi mà có nhiệt độ lạnh hơn. Trong khi đó, một số nơi khác như là khu vực miền nam nước Mỹ, mức độ sử dụng điện sẽ cao hơn vì cường độ những ngày nắng nóng ngày càng nhiều.
 
Việc nhảy vọt về nhu cầu sử dụng điện có thể bước ngoặt đòi hỏi mạng lưới điện của Mỹ phải đầu tư vào công suất phát điện nhiều hơn cho những thời kỳ cao điểm. Phần lớn các chi phí để nâng cấp lưới điện sẽ liên quan đến công suất, lưu trữ và truyền tải các khoản đầu tư chứ không chỉ đơn giản là chi phí sản xuất điện. Nếu thế giới tiếp tục đốt cháy nhiên liệu hóa thạch ở mức hiện tại, mà không chú ý tới công tác khắc phục để giảm thiểu những thiệt hại do các loại khí nhà kính gây ra, thì nhu cầu điện sử dụng điện ở Mỹ có thể tăng đến 18 % và chi phí khoảng 18 tỷ USD.
 
Các nhà nghiên cứu cho hay, mức độ sử dụng điện trung bình hàng ngày trên thế giới sẽ tăng 2,8 % vào cuối thế kỷ này. Mỹ là quốc gia đứng thứ hai trên thế giới về việc sản xuất và tiêu thụ điện quá lớn, chỉ sau Trung Quốc.
 
Báo cáo được các chuyên gia hàng đầu tại Đại học California, Berkeley, Đại học Stanford, Đại học Michigan và Đại học Columbia thực hiện cho hay, phần lớn các nghiên cứu chỉ tập trung vào việc tiêu thụ điện mà bỏ qua một phần lớn chí phí do biến đổi khí hậu. Tăng cường sử dụng năng lượng mặt trời để đáp ứng nhu cầu một phần nhu cầu sử dụng điện ở Mỹ. Tuy nhiên ngày nắng không phải lúc nào cũng trùng với ngày nóng, nghiên cứu cho biết thêm. Do đó, cần phải có những giải pháp thích hợp để cân bằng và xử lý vấn đề này.
//icon.com.vn

Tin tức liên quan

Tin ngành điện Cổ phần hóa Công ty mẹ Tổng Công ty Phát điện 3

Tin ngành điện

Cổ phần hóa Công ty mẹ Tổng Công ty Phát điện 3
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định 2100/QĐ-TTg phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 3 (trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam).

29

12/2017

Xem chi tiết
Tin ngành điện Thông tin phản hồi của EVN về khoản chênh lệch tỷ giá 4847 tỷ

Tin ngành điện

Thông tin phản hồi của EVN về khoản chênh lệch tỷ giá 4847 tỷ
Ngày 28/12/2017, một số báo chí có đăng tải nội dung liên quan đến EVN về vấn đề hạch toán cước phí vận chuyển đường ống dẫn khí Phú Mỹ - TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2012-2015 và vấn đề khoản chênh lệch tỷ giá 4847 tỷ.

29

12/2017

Xem chi tiết
Tin ngành điện Điện phải đi trước một bước

Tin ngành điện

Điện phải đi trước một bước
Công ty Điện lực Thái Bình xây dựng đội ngũ cán bộ, công nhân viên có bản lĩnh chính trị, chuyên môn vững vàng để thực hiện nhiệm vụ phát triển, quản lý vận hành hệ thống điện.

29

12/2017

Xem chi tiết
Tin ngành điện Đóng điện giai đoạn 1 Công trình Nâng công suất MBA 500/220kV tại SPP 500kV Vũng Áng

Tin ngành điện

Đóng điện giai đoạn 1 Công trình Nâng công suất MBA 500/220kV tại SPP 500kV Vũng Áng
Vào lúc 02h03 ngày 28/12/2017 tại TBA 500kV Vũng Áng, Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đóng điện giai đoạn 1 công trình Nâng công suất MBA 500/220kV tại SPP 500kV Vũng Áng, nâng công suất Trạm biến áp 500kV Vũng Áng từ 450MVA lên 900MVA.

28

12/2017

Xem chi tiết
Hòm thư góp ý