Chung tay bảo vệ môi trường vì sức khỏe người lao động

Đảm bảo cung ứng điện mùa khô 2025

Nhằm bảo đảm cung cấp điện mùa khô 2025, vừa qua Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Bình Phước phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), các chủ hồ chứa thủy điện để tính toán, lập kế hoạch và vận hành linh hoạt các hồ chứa thủy điện, ưu tiên dành nguồn nước dự phòng tối đa để phát điện trong các tháng cao điểm mùa khô, tăng cường các giải pháp sử dụng nước tiết kiệm.
14-03-2025
08:32
0:00
/
Nghe đọc bài
Tốc độ phát

Đến dự có dự có lãnh đạo Chi cục Khoáng sản, tài nguyên nước và thủy lợi, đại diện các đơn vị thủy điện: Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Phát điện 2, Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ (TMP), Công ty Cổ phần Thủy điện Cần Đơn, Công ty Cổ phần Thủy điện Srok Phu Miêng IDICO, Công ty TNHH MTV vận hành Hệ thống điện và thị trường điện (NSMO). Cuộc họp diễn ra nhằm thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong công tác vận hành các nhà máy thủy điện và thống nhất công tác phối hợp vận hành các nhà máy thủy điện, bảo đảm cung cấp điện mùa khô 2025.

Phó Giám đốc Sở NN-MT Hoàng Mạnh Thường phát biểu tại cuộc họp

Trong bối cảnh tình hình nhu cầu sử dụng điện gia tăng, đặc biệt là vào mùa khô, việc bảo đảm nguồn cung điện ổn định là một thách thức lớn đối với các công ty điện. TMP đã phối hợp với các nhà máy điện khác trong khu vực tỉnh Bình Phước nhằm đảm bảo cung cấp điện và nước sinh hoạt cho người dân vùng hạ du trong những tháng mùa khô sắp tới.

TMP đã triển khai kế hoạch phối hợp với các nhà máy điện khác tại tỉnh Bình Phước; chia sẻ thông tin, thường xuyên cập nhật tình hình vận hành để có những điều chỉnh kịp thời giữa các nhà máy thủy điện. Tại buổi làm việc, đại diện đơn vị NSMO để xuất việc cấp nước các tháng mùa khô năm 2025 như sau: Hồ Thác Mơ, tháng 3 và tháng 4 vận hành với lưu lượng trung bình tháng không nhỏ hơn 25-30 m3/s, trong đó có thể ngừng/giảm trong các ngày cuối tuần (T7, CN), ngày Lễ; tháng 5 vận hành với lưu lượng trung bình tháng không nhỏ hơn 40 m3/s, trong đó có thể ngừng/giảm trong các ngày cuối tuần (T7, CN), Lễ. Nâng cao khả năng điều phối công suất giữa các nhà máy điện, đặc biệt là trong thời gian cao điểm. Tăng cường bảo trì và bảo dưỡng, đảm bảo rằng tất cả các thiết bị, nhà máy đều hoạt động với hiệu suất tối ưu trước khi mùa khô đến. Khuyến khích sử dụng điện tiết kiệm, tổ chức các chiến dịch tuyên truyền, khuyến khích người dân và doanh nghiệp sử dụng điện một cách tiết kiệm và hiệu quả.

Với sự chuẩn bị và phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị thủy điện, TMP tin tưởng rằng sẽ đảm bảo được nguồn nước phục vụ sản xuất của người dân vùng hạ du, cung cấp điện ổn định, đáp ứng và doanh nghiệp trong mùa khô năm 2025. Việc làm này không chỉ góp phần phát triển kinh tế địa phương mà còn đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia./.

 

TMP

Tin tức liên quan

Tin Công ty Thủy điện Thác Mơ hoàn thành Đại tu Tổ máy H1 trong 23 ngày

Tin Công ty

Thủy điện Thác Mơ hoàn thành Đại tu Tổ máy H1 trong 23 ngày
Tổ máy số 1 – Nhà máy Thủy điện Thác Mơ được đưa ra Đại tu theo kế hoạch từ ngày 01/12/2025 đến ngày 23/12/2025. Với khối lượng sửa chữa lớn, trong đó nổi bật là hạng mục thay thế máy biến áp chính 1T, đợt Đại tu đã bảo đảm chất lượng kỹ thuật, an toàn và tiến độ, đảm bảo cung ứng điện trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

24

12/2025

Xem chi tiết
Tin Công ty Ông Đào Nguyên Hạnh – Tấm gương tiêu biểu trong phong trào chủ động học tập tại Thủy điện Thác Mơ

Tin Công ty

Ông Đào Nguyên Hạnh – Tấm gương tiêu biểu trong phong trào chủ động học tập tại Thủy điện Thác Mơ
Trong phong trào thi đua “Chủ động học tập” được triển khai sâu rộng trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ (TMP) đã xuất hiện nhiều cá nhân tiêu biểu, trong đó ông Đào Nguyên Hạnh, Trưởng phòng Kế hoạch và Vật tư, là một điển hình nổi bật về tinh thần tự học, đổi mới tư duy và vận dụng hiệu quả tri thức vào thực tiễn công tác.

23

12/2025

Xem chi tiết
Tin Công ty TMP – điểm đến thực tiễn cho hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển đổi số ngành Điện

Tin Công ty

TMP – điểm đến thực tiễn cho hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển đổi số ngành Điện
Ngày 12/12/2025, tại Nhà máy Thủy điện Thác Mơ, Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ (TMP) đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Trường Điện – Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội, do GS.TS. Vũ Văn Yêm – Phó Giám đốc Đại học Bách Khoa Hà Nội làm Trưởng đoàn. Chương trình là dịp quan trọng để hai bên trao đổi chuyên môn, chia sẻ định hướng phát triển và mở ra các cơ hội hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất điện.

15

12/2025

Xem chi tiết
Hòm thư góp ý