Pin Mặt trời tạo ra điện từ.....mưa

  • 14/05/2018

Có thể ngay từ bây giờ chúng ta hãy xóa bỏ suy nghĩ rằng, không nhất thiết cứ phải trời nắng mới có thể tạo ra năng lượng Mặt trời.

Chi tiết...


Điện lực miền Nam làm gì để giảm sự cố do sét?

  • 04/05/2018

Để ngăn chặn và giảm các sự cố liên quan do sét trong thời gian sắp tới, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tăng cường kiểm tra đường dây và lên kế hoạch đầu tư mới.

Chi tiết...


Đội ngũ kỹ sư Mỹ xử lý khi đường dây điện cao thế thấp hơn tàu chở hàng

  • 02/05/2018

Khi đường dây tải điện cao thế không đủ cao tránh khỏi nguy cơ va chạm với tàu siêu trọng trường, các kỹ sư điện buộc phải áp dụng phương pháp thủ công để nâng chiều cao đường dây.

Chi tiết...


Đưa công nghệ cảm biến vào thùng rác

  • 26/04/2018

Hoạt động hưởng ứng Ngày Trái Đất 2018 (22/4/2018) do Công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam (gọi tắt là Bridgestone Việt Nam) phối hợp với Khu quản lý giao thông đô thị số 1 tổ chức đã diễn ra tại Dinh Độc Lập.

Chi tiết...


10 cách giúp bạn tiết kiệm tiền điều hòa mùa nắng nóng

  • 26/04/2018

Thời tiết chuẩn bị vào mùa nắng nóng, nhu cầu làm mát của người dân bắt đầu tăng cao. Hiện nay, việc sở hữu cho gia đình một chiếc điều hòa không còn đắt đỏ như trước, nhưng tiền điện cho điều hòa mỗi tháng là một mối bận tâm lớn.

Chi tiết...


Điện mặt trời nổi - công nghệ của tương lai

  • 23/04/2018

Việc sử dụng mặt nước để sản xuất điện sạch sẽ là một ý tưởng tuyệt vời khi việc lắp đặt các tấm pin trên mặt đất đang bị mất nhiều diện tích và vẫn phải xử lý một khối lượng rác thải điện tử lớn.

Chi tiết...


Điều khiển điều hoà để tiết kiệm điện

  • 19/04/2018

Điều hòa nhiệt độ đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên trên thực tế nhiều người vẫn chưa thực sự biết cách dùng điều khiển điều hòa một cách hợp lý, giúp tiết kiệm điện năng.

Chi tiết...