Solar LED - giải pháp chiếu sáng cho cộng đồng vùng xa

  • 22/03/2018

Solar LED đã được triển khai tại Việt Nam và Campuchia, hướng tới những vùng quê chưa được chiếu sáng bằng đèn điện.

Chi tiết...


Pin năng lượng mạnh nhất thế giới

  • 22/03/2018

Tỉ phú người Anh - Sanjeev Gupta mới đây đã vượt mặt Elon Musk, tạo ra loại pin mạnh nhất trên thế giới.

Chi tiết...


Mua quạt cây tránh nóng mùa hè nhất định phải biết điều này

  • 21/03/2018

Quạt cây là một trong những sản phẩm không thể thiếu khi mùa hè về. Tuy nhiên, để chọn mua được quạt cây hợp với không gian phòng và tiết kiệm cũng như sản phẩm chính hãng thì không phải cũng biết.

Chi tiết...


Những cách cải tạo nhà ở giúp tiết kiệm năng lượng

  • 21/03/2018

Nhiều gia đình tiến hành sửa chữa, cải tạo ngôi nhà của mình với mong muốn thay đổi giá trị ngôi nhà, một số khác mong muốn thêm những tính năng hiện đại giúp giảm các chi phí về năng lượng.

Chi tiết...


Khai phá năng lượng sóng biển

  • 20/03/2018

Một nghiên cứu mới đây của Trung tâm Năng lượng tái tạo sóng biển quốc gia Hoa Kỳ cho biết, mỗi mét vuông tấm pin mặt trời tạo được 0,2-0,3kW năng lượng, mỗi mét vuông tháp điện gió sẽ hấp thụ 2-3kW.

Chi tiết...


Tường cây - Giải pháp làm xanh đô thị hiện đại

  • 20/03/2018

Khi sự sống của hành tinh xanh đang ngày càng bị đe dọa bởi những cột khói công nghiệp cao ngút trời, các thành phố đắm chìm trong khói bụi ô nhiễm thì những giải pháp “xanh” như xây dựng những ngôi nhà tường cây lại là lời giải cho bài toán ô nhiễm tại Việt Nam cũng như toàn thế giới.

Chi tiết...


Tòa nhà năng lượng mặt trời giống như một viên đá tinh thể

  • 19/03/2018

MVRDV vừa công bố thiết kế cho một tòa nhà hỗn hợp mới ở Esslingen, Đức với hình dạng như một viên đá tinh thể. Tòa nhà có tên gọi Milestone có diện tích 6.500m2 bao gồm nhiều yếu tố xây dựng bền vững như các tấm quang điện, kính cách nhiệt…

Chi tiết...


Chuyển giao bí quyết công nghệ cho nhà đầu tư điện mặt trời

  • 15/03/2018

Ông Paul English, Giám đốc bộ phận Power Conversion của GE Power khu vực Châu Á cho biết, GE đang tích cực đón đầu làn sóng đầu tư vào lĩnh vực điện mặt trời (ĐMT) và sẵn sàng cung cấp gói giải pháp chủ yếu cho các nhà đầu tư năng lượng mặt trời Việt Nam.

Chi tiết...


Pin năng lượng mặt trời hybrid sản xuất điện ngay cả khi trời mưa

  • 15/03/2018

Mặc dù các tấm pin năng lượng mặt trời đang được cải tiến và đạt hiệu quả cao, chúng vẫn trở nên vô dụng khi có mây mưa. Điều này có thể sớm được khắc phục nhờ một loại pin hybrid mới có thể cung cấp năng lượng cả khi trời nắng lẫn trời mưa.

Chi tiết...


Ngôi nhà xanh đang là xu hướng của giới trẻ

  • 14/03/2018

Dù rằng người Việt Nam thường lựa chọn nhà mặt đất bởi thói quen sống phải có “mảnh đất cắm dùi”. Tuy nhiên, dù nhà mặt đất hay nhà chung cư thì mong muốn có một không gian xanh và thân thiện với môi trường luôn là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ.

Chi tiết...