Sinh viên chế tạo bộ thu năng lượng mặt trời thông minh

  • 19/04/2019

Bộ thu có thể chuyển quang năng thành nhiệt năng và tự động xoay theo hướng Đông – Tây nhằm tăng cường hấp thu năng lượng từ Mặt Trời.

Chi tiết...


Ươm mầm sản phẩm năng lượng thông minh

  • 18/04/2019

Với mục đích xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực năng lượng thông minh, Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) vừa phối hợp với tổ chức phi lợi nhuận New Energy Nexus Đông Nam Á khởi động chương trình New Energy Nexus Việt...

Chi tiết...


Chế tạo thành công "Pin năng lượng nhiệt" đầu tiên trên thế giới

  • 17/04/2019

Loại pin năng lượng nhiệt giá rẻ, dung tích lớn, khả năng tương thích cao và hoàn toàn tái chế được này có thể sẽ là công cụ chủ chốt đưa chúng ta tới một tương lai năng lượng sạch.

Chi tiết...


Điện áp mái có thể cung cấp công suất tương đương thủy điện

  • 12/04/2019

Ở TP.HCM năng lượng mặt trời có thể sản xuất điện công suất 1.5GW, xấp xỉ công suất của thủy điện Hòa Bình. Hà Nội sẽ tạo được 1GW.

Chi tiết...


Turbine gió không cần cánh quạt

  • 11/04/2019

Tạo ra năng lượng xanh là một trong những vấn đề lớn của thời đại này. Trên toàn thế giới, các nhà phát minh đã cố gắng khai thác năng lượng mặt trời và gió nhưng hiệu quả vẫn còn nhiều điều chưa được như mong muốn.

Chi tiết...


Nông dân miền Tây chế tạo điện gió chỉ với 25 triệu đồng

  • 10/04/2019

Thiết bị điện gió này được lão nông Lê Hữu Bá (xã Tân Hòa, Châu Thành A, Hậu Giang) chế tạo phục vụ cho khu vườn 2.300m2 của mình.

Chi tiết...


Các nhà khoa học đã tìm ra cách lưu trữ năng lượng tái tạo bằng khí metan

  • 08/04/2019

Nếu thành công, đây sẽ là một giải pháp lưu trữ năng lượng tái tạo quy mô lớn dựa trên công nghệ sinh học, hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Chi tiết...


EVNCPC chú trọng nâng cao công tác an toàn thông tin

  • 08/04/2019

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và truyền thông đã và đang đem lại nhiều lợi ích to lớn cho người dùng, các tổ chức và doanh nghiệp, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thông tin (ATTT) bởi các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng.

Chi tiết...


Hướng dẫn cụ thể việc mua bán điện đối với các dự án điện mặt trời trên mái nhà

  • 04/04/2019

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị: Công ty Điện lực thành viên, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam và Trung tâm Chăm sóc khách hàng thực hiện mua bán điện đối với các dự án điện mặt trời trên mái nhà (ĐMTMN).

Chi tiết...


Điện mặt trời áp mái: Hứa hẹn một “vụ mùa” bội thu

  • 04/04/2019

Từ khi Chính phủ có Quyết định 11/2017/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, làn sóng đầu tư vào loại hình này ngày càng rõ nét.

Chi tiết...