Khoa học công nghệ là “đòn bẩy” tăng năng suất lao động

  • 15/12/2017

Xác định khoa học công nghệ (KHCN) là chìa khóa cho phát triển bền vững, là “đòn bẩy” quan trọng giúp nâng cao năng suất lao động, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã triển khai, ứng dụng nhiều đề tài, giải pháp KHCN giúp nâng cao hiệu quả quản lý và vận hành hệ thống truyền tải điện.

Chi tiết...


Nhà máy thủy điện mini - nguồn năng lượng xanh cho Việt Nam

  • 15/12/2017

Cùng với quang năng và phong năng, mô hình nhà máy thủy điện mini (mini hydropower plant) có thể trở thành một nguồn năng lượng xanh, cung cấp điện cho các khu vực hẻo lánh và giúp Việt Nam thực hiện các nghĩa vụ theo Hiệp định Khí hậu Paris.

Chi tiết...


Nevis trở thành đảo không CO2 đầu tiên trên thế giới

  • 15/12/2017

Đảo Nevis của quần đảo Caribbean đã trở thành đảo không CO2 đầu tiên trên trái đất bởi những nỗ lực sản xuất năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và xử lý rác thân thiện với môi trường ở đây.

Chi tiết...


Giải pháp mới cấp nguồn cho hệ thống máy tính điều khiển trạm biến áp 110kV không người trực

  • 15/12/2017

Với mục tiêu nâng cao độ tin cậy trong vận hành các trạm biến áp (TBA) không người trực (KNT), Công ty TNHH MTV Tư vấn Điện miền Trung đã triển khai áp dụng thiết bị mới và cải tiến giải pháp cấp nguồn cho hệ thống máy tính điều khiển tại 2 dự án Tự động hóa TBA 110kV Liên Trì và Hòa Khánh 2-Đà...

Chi tiết...


Sử dụng năng lượng mặt trời tạo nguồn điện dự phòng cho gia đình

  • 14/12/2017

Hệ thống này có thể tạo nguồn điện dự phòng cung cấp cho các thiết bị điện trong gia đình khi lưới điện bị mất, đặc biệt là giúp nâng cao tuổi thọ, đảm bảo an toàn cho máy tính trong quá trình sử dụng.

Chi tiết...


Sáng tạo bình xịt điện năng lượng mặt trời

  • 13/12/2017

3 công đất trồng cam của gia đình anh Hiếu chỉ cần 7 bình xịt điện năng trong khi đó trước đây cần đến 15 bình xịt dùng động cơ xăng. Điểm nổi bật là bình xịt này hạn chế tối thiểu lượng thuốc BVTV thải ra môi trường...

Chi tiết...


Sản xuất điện giá rẻ từ vật liệu sinh học bền vững

  • 13/12/2017

Theo một nghiên cứu của trường Đại học Limerick, Ai-len, loa điện thoại di động và thiết bị dò chuyển động trong xe hơi và trò chơi điện tử sắp tới sẽ hoạt động bằng điện được sản xuất từ các vật liệu sinh học giá rẻ và bền vững.

Chi tiết...


Kinh nghiệm dùng điều hòa chống rét tiết kiệm điện trong mùa đông

  • 12/12/2017

Nhiều gia đình muốn dùng điều hòa nhiệt độ để chống rét nhưng lại lo tốn điện. Làm sao để có được không gian ấm áp mà không lo lắng khi cầm hóa đơn tiền điện?

Chi tiết...


Thiết bị sản xuất hydro và điện năng từ năng lượng mặt trời dùng cho xe hơi

  • 05/12/2017

Theo trang tin Ideaconnection.com (ICC), nhóm chuyên gia ở Đại học California, Los Angeles (UCLA) vừa phát minh một thiết bị có khả năng sản xuất hydro và điện năng từ năng lượng mặt trời để dùng cho các thiết bị cơ giới, đặc biệt là xe hơi.

Chi tiết...


Những sai lầm khi sử dụng lò vi sóng

  • 05/12/2017

Lò vi sóng còn giúp chị em phụ nữ tiết kiệm được gần 1/2 thời gian nội trợ. Tuy nhiên, nếu bạn lơ là không chú ý sử dụng đúng cách, lò vi sóng dễ gây ra những tai nạn "chết người", khó lường.

Chi tiết...