Cửa sổ thông minh có thể chặn sáng và tạo ra điện từ ánh sáng

  • 13/02/2018

Công nghệ mới này có thể giúp bạn vừa ngăn được ánh sáng thay vì phải lắp rèm cửa, lại vừa tiết kiệm điện năng nhờ sử dụng pin năng lượng mặt trời.

Chi tiết...


TP.HCM: Biến rác thành điện, phân bón

  • 09/02/2018

Công nghệ điện rác này giúp TP không còn chôn lấp rác, mang lại lợi nhuận kinh tế và lợi ích môi trường.

Chi tiết...


Recloser và LBS có kết nối SCADA - nhân tố cơ bản để tự động hóa lưới điện

  • 06/02/2018

Trong những năm vừa qua, EVNCPC và các Công ty Điện lực thành viên đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh dịch vụ khách hàng với việc đầu tư các trang thiết bị mới hiện đại có tính tự động hóa cao.

Chi tiết...


Tiết kiệm điện hiệu quả nhờ bóng đèn Led

  • 02/02/2018

Bóng đèn Led là sản phẩm mới của công nghệ ngành công nghiệp chiếu sáng và mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng và cho chính môi trường.

Chi tiết...


Trao giải thưởng Quốc gia về Hiệu quả Năng lượng trong Công nghiệp 2017

  • 02/02/2018

Trong 10 doanh nghiệp có những thành tích xuất sắc nhất về hiệu quả năng lượng đã được vinh danh trong các hạng mục của Giải thưởng Quốc gia về Hiệu quả Năng lượng trong Công nghiệp 2017, Colusa Miliket, Polyco được vinh danh ở 2 vị trí cao nhất.

Chi tiết...


6 bí quyết dùng điều hòa chống rét tiết kiệm điện

  • 02/02/2018

Với thời tiết rét buốt như hiện nay thì việc sử dụng chế độ sưởi trên điều hòa 2 chiều là rất cần thiết. Vậy làm sao để sử dụng chế độ này một cách hiệu quả và tiết kiệm điện nhất?

Chi tiết...


Hiệu quả từ việc ứng dụng hệ thống SCADA

  • 01/02/2018

Được chính thức đưa vào vận hành vào những ngày cuối năm 2016, tính đến nay, Trung tâm điều khiển hệ thống điện Phú Yên đã tròn một tuổi.

Chi tiết...


Sao Nam ra mắt sản phẩm pin năng lượng mặt trời quản lý qua app điện thoại di động

  • 01/02/2018

Các sản phẩm pin năng lượng mặt trời công nghệ mới inverter phân tán và inverter tập trung kèm mạch điều khiển tấm pin dùng cho các hộ gia đình vừa được Công ty công nghệ tích hợp Sao Nam giới thiệu tại hội thảo “Công nghệ điện mặt trời”. Hội thảo do Hội Tin học TP.HCM và Hội Truyền thông điện tử...

Chi tiết...


Trạm quan trắc môi trường nước bằng năng lượng mặt trời “Made in Viet Nam”

  • 30/01/2018

Lần đầu tiên tại Việt Nam đã sáng chế ra trạm quan trắc môi trường nước bằng năng lượng mặt trời. Sản phẩm “Made in Viet Nam” do Trung tâm Vi mạch Đà Nẵng (CENTIC) nghiên cứu và sáng chế giúp tiết kiệm chi phí cũng như bảo vệ môi trường.

Chi tiết...


Đào tiền ảo làm lãng phí năng lượng

  • 29/01/2018

Theo Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde, lượng điện năng dùng để đào bitcoin và các loại tiền thuật toán khác sẽ sớm tương đương với nhu cầu năng lượng thường niên của một nước lớn như Argentina.

Chi tiết...