5 phát minh thay đổi thế giới về nguồn năng lượng mặt trời

  • 20/02/2019

Năng lượng mặt trời đang dần trở thành một trong những nguồn năng lượng tái tạo được tận dụng nhiều nhất qua nhiều năm và các nhà sáng tạo đang tìm kiếm nhiều cách tốt hơn để khai thác.

Chi tiết...


Chiếc camera không dây dùng AI này chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời

  • 19/02/2019

Chỉ cần đặt ở nơi có ánh nắng mặt trời, nó sẽ có thể truyền tải dữ liệu vĩnh viễn cho đến khi hỏng thì thôi!

Chi tiết...


Pin mặt trời vừa có thể sản sinh ra điện năng vừa làm mát ngôi nhà của bạn

  • 18/02/2019

Trong tương lai không xa, nhưng tấm pin mặt trời ốp mái sẽ có thể làm hai việc một lúc: sản xuất điện năng và làm mát ngôi nhà bạn. Các nhà khoa học đã sáng tạo ra thiết bị làm được cả hai việc trên cùng lúc.

Chi tiết...Quản lý mã nguồn - Thay đổi nhỏ, hiệu quả lớn

  • 01/02/2019

Trong quá trình phát triển chương trình phần mềm, sau một thời gian mã nguồn chương trình sẽ ngày càng nhiều, rất khó để lập trình viên có thể kiểm soát được các chức năng đã thực hiện, cũng như quản lý tất cả mã nguồn đã viết ra. Đặc biệt đối với nhóm lập trình thì việc chia sẻ mã nguồn, quản lý...

Chi tiết...


Triển lãm quốc tế về điện và năng lượng tại Thái Lan

  • 31/01/2019

Triển lãm quốc tế chuyên ngành điện và năng lượng - IEEE PES GTD ASIA 2019 sẽ diễn ra từ ngày 19-23/3/2019, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế Băng Cốc, Thái Lan. Với chủ đề “Chuyển biến lớn trong ngành điện và năng lượng”, triển lãm lần này được kỳ vọng sẽ thu hút đa dạng các tiến bộ công nghệ...

Chi tiết...


Tiết kiệm điện nên là quốc sách

  • 29/01/2019

Bài viết dưới đây nhằm giải thích hai vấn đề lớn mà bạn đọc quan tâm, đó là: tại sao ở Việt Nam, càng dùng nhiều điện càng phải trả giá cao (lũy tiến)?; Và tại sao phải tiết kiệm điện?

Chi tiết...


Khoa học công nghệ là nền tảng giúp EVNHCMC nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

  • 25/01/2019

Đó là khẳng định của ông Luân Quốc Hưng - Trưởng Ban Kỹ thuật, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) khi trả lời evn.com.vn về kết quả “cán đích” sớm 2 năm so với kế hoạch về chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện của đơn vị.

Chi tiết...