Khoa học công nghệ là “đòn bẩy” tăng năng suất lao động

  • 15/12/2017

Xác định khoa học công nghệ (KHCN) là chìa khóa cho phát triển bền vững, là “đòn bẩy” quan trọng giúp nâng cao năng suất lao động, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã triển khai, ứng dụng nhiều đề tài, giải pháp KHCN giúp nâng cao hiệu quả quản lý và vận hành hệ thống truyền tải điện.

Chi tiết...


Nhà máy thủy điện mini - nguồn năng lượng xanh cho Việt Nam

  • 15/12/2017

Cùng với quang năng và phong năng, mô hình nhà máy thủy điện mini (mini hydropower plant) có thể trở thành một nguồn năng lượng xanh, cung cấp điện cho các khu vực hẻo lánh và giúp Việt Nam thực hiện các nghĩa vụ theo Hiệp định Khí hậu Paris.

Chi tiết...


Đóng điện dự án lắp máy T2 trạm 110kV Châu Sơn, Hà Nam

  • 15/12/2017

Ngày 13-12, tại Cụm Công nghiệp Tây Nam (Phủ Lý, Hà Nam), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức đóng điện công trình tri ân khách hàng năm 2017: Dự án lắp máy T2 trạm biến áp 110kV Châu Sơn, Hà Nam. Công trình do EVNNPC làm chủ đầu tư.

Chi tiết...


Nevis trở thành đảo không CO2 đầu tiên trên thế giới

  • 15/12/2017

Đảo Nevis của quần đảo Caribbean đã trở thành đảo không CO2 đầu tiên trên trái đất bởi những nỗ lực sản xuất năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và xử lý rác thân thiện với môi trường ở đây.

Chi tiết...


Giải pháp mới cấp nguồn cho hệ thống máy tính điều khiển trạm biến áp 110kV không người trực

  • 15/12/2017

Với mục tiêu nâng cao độ tin cậy trong vận hành các trạm biến áp (TBA) không người trực (KNT), Công ty TNHH MTV Tư vấn Điện miền Trung đã triển khai áp dụng thiết bị mới và cải tiến giải pháp cấp nguồn cho hệ thống máy tính điều khiển tại 2 dự án Tự động hóa TBA 110kV Liên Trì và Hòa Khánh 2-Đà...

Chi tiết...


Giá điện Việt Nam khá thấp so với các nước trong khu vực và thế giới

  • 14/12/2017

Giá điện sinh hoạt, giá điện kinh doanh và giá điện công nghiệp bán ra tại Việt Nam hiện nay tương đối thấp so với các nước có cùng trình độ phát triển (GDP/người) trong khu vực và trên thế giới – ông Franz Gerner, Trưởng nhóm Năng lượng, WB Việt Nam.

Chi tiết...


Nâng cao chất lượng điện khu vực miền núi

  • 14/12/2017

Thời gian qua, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã đầu tư, triển khai nhiều dự án xây dựng mới, nâng cấp lưới điện khu vực miền núi trên địa địa bàn tỉnh, nhằm nâng cao chất lượng điện, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.

Chi tiết...


Không chỉ có tìm kiếm, Google đang hướng đến sản xuất năng lượng

  • 14/12/2017

Google, hay đúng hơn là công ty mẹ Alphabet, không chỉ đơn thuần là một gã khổng lồ về công cụ tìm kiếm trên Internet mà hiện đang trở thành đối thủ đáng gờm về sản xuất năng lượng sạch.

Chi tiết...


Gắn điện kế chính cho 100 hộ dân sử dụng điện câu phụ

  • 14/12/2017

Điện lực Trảng Bom (Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai) đã lắp đặt điện kế chính cho 100 hộ dân đang sử dụng điện câu phụ tại khu vực xóm Suối Sao, ấp Lộ Đức, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom.

Chi tiết...


Sử dụng năng lượng mặt trời tạo nguồn điện dự phòng cho gia đình

  • 14/12/2017

Hệ thống này có thể tạo nguồn điện dự phòng cung cấp cho các thiết bị điện trong gia đình khi lưới điện bị mất, đặc biệt là giúp nâng cao tuổi thọ, đảm bảo an toàn cho máy tính trong quá trình sử dụng.

Chi tiết...